รัฐบาลอาร์เจนตินา ผ่านข้อกำหนดการลงทะเบียนสำหรับบริษัท Crypto

รัฐบาลอาร์เจนตินา ได้เริ่มดำเนินการเกี่ยวกับข้อกำหนดสำหรับเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลเพื่อดำเนินการอย่างถูกกฎหมายในประเทศ

ในการประกาศเมื่อวันที่ 25 มีนาคม Comisión Nacional de Valores (CNV) ของอาร์เจนตินา ซึ่งเทียบเท่ากับหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของประเทศกล่าวว่า ผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลจะต้องดำเนินงานตามคำแนะนำจาก Financial Action Task Force (FATF) โดยบริษัทบางแห่งที่นำเสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับ crypto จะต้องลงทะเบียนกับรัฐบาลอาร์เจนตินา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูปกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน (AML) และการต่อต้านการสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้าย (CFT) ของประเทศ

การดำเนินการนี้จะส่งผลกระทบต่อผู้ให้บริการ crypto ในอาร์เจนตินา ซึ่งเมื่อวันที่ 14 มีนาคม วุฒิสภาของประเทศอนุมัติการแก้ไขกฎหมายที่มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการฟอกเงินและการสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้าย โดย Roberto Silva ประธาน CNV กล่าวว่าผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ได้ลงทะเบียน “จะไม่สามารถดำเนินการในประเทศได้”

การเสนอให้แก้ไขกฎหมายของอาร์เจนตินาที่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ crypto ครั้งนี้ มีรายงานว่าเกิดขึ้นก่อนที่ Javier Milei จะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีของประเทศในเดือนพฤศจิกายน 2023 ซึ่งชุมชน crypto หลายคนยกย่องการขึ้นก้าวเข้ามาของ Milei ในช่วงเวลาที่เขาดูเหมือนจะสาวก Bitcoin แต่แก้ไขกฎหมายตามข้อกำหนด FATF ครั้งนี้ ดูเหมือนจะทำให้มีความกังวลมากมายเกี่ยวกับอนาคตของสินทรัพย์ดิจิทัลในอาร์เจนตินา

ที่มา : Nina Lira

ผู้ใช้แอป Strike จำนวนมาก ซึ่งได้รับความนิยมในอาร์เจนตินาในการอำนวยความสะดวกในการชำระเงิน Bitcoin ผ่านเครือข่าย Lightning มีรายงานว่าแอปนี้ไม่อนุญาตให้คนในท้องถิ่นส่งเงิน fiat ไปยังบัญชีธนาคารอีกต่อไป และยังไม่ชัดเจนว่าข้อกำหนดนี้อาจส่งผลต่อธุรกิจที่ดำเนินงานในอาร์เจนตินาหรือลูกค้าที่ต้องการใช้บริการของตนอย่างไร

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptopolitan.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป