รัฐบาลจีน เปิดตัวแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนสาธารณะใหม่ที่นำโดย Conflux Network

รัฐบาลจีน ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนสาธารณะใหม่ที่นำโดย Conflux Network โดยมีชื่อว่า “แพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนขนาดใหญ่พิเศษสำหรับโครงการเส้นทางสายไหม”

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอบล็อกเชนสาธารณะพื้นฐานสำหรับแอปพลิเคชันข้ามพรมแดน ตามรายงานเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่โพสต์ X โดย Conflux Network:

“เป้าหมายหลักของโครงการคือการสร้างแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานบล็อคเชนสาธารณะ ซึ่งแพลตฟอร์มนี้จะสามารถรองรับการดำเนินโครงการความร่วมมือข้ามพรมแดนตามโครงการเส้นทางสายไหม โดยจะเป็นฐานสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันที่แสดงความร่วมมือข้ามพรมแดน”

Conflux Network คือระบบนิเวศ multichain blockchain ที่ดำเนินการโดย Conflux Foundation หรือที่รู้จักกันในชื่อ Shanghai Tree-Graph Blockchain Research Institute

ความคิดริเริ่มด้านบล็อกเชนของรัฐบาลเกิดขึ้นแม้ว่าจีนแผ่นดินใหญ่จะมีทัศนคติที่ไม่เป็นมิตรต่อสกุลเงินดิจิทัลก็ตาม โดยจีนเริ่มเข้มงวดกับอุตสาหกรรม crypto มากขึ้นตั้งแต่อย่างน้อยปี 2017 เมื่อรัฐบาลสั่งให้บริษัทเว็บเทรด Bitcoin ของจีนปิดตัวลง

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ scmp.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป