ยอดคงเหลือ Bitcoin บนเว็บเทรด ลดลงไปมากกว่า 136,000 BTC ในปี 2024

มี Bitcoin มูลค่าเกือบ 10,000 ล้านดอลลาร์ ได้ไหลออกจากเว็บเทรด crypto นับตั้งแต่เปิดตัวกองทุน ETF ของสหรัฐอเมริกา ตามข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ Glassnode ที่แสดงให้เห็นว่าตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม Bitcoin บนเว็บเทรด ลดลงไปมากกว่า 136,000 BTC

Spot Bitcoin ETF ของสหรัฐฯ มีการซื้อขายกันไม่ถึงสามเดือน แต่ในเวลานั้นก็มี BTC มูลค่าประมาณ 9.5 พันล้านดอลลาร์ได้ถูกถอนออกจากแพลตฟอร์มการซื้อขายหลัก ๆ แล้ว

ณ วันที่ 28 มีนาคม ข้อมูลที่ติดตามโดย Glassnode พบว่ามี 2,320,458 BTC บนเว็บเทรดซึ่งเป็นยอดคงเหลือที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2018

แนวโน้มนี้ยังไม่มีสัญญาณของการชะลอตัว โดย Glassnode แสดงให้เห็นว่าในวันที่ 27 มีนาคมเพียงวันเดียว มีการถอนจำนวนมากกว่า 22,000 BTC (1.54 พันล้านดอลลาร์) ซึ่งนับเป็นรายวันที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของปี 2024

ยอด Bitcoin บนเว็บเทรด ที่มา: Glassnode

ในขณะเดียวกัน JA Maartunn จากแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ CryptoQuant ได้วิเคราะห์กระแสของตลาดและพบการโอนเหรียญ USD Coin จำนวนมหาศาลไปยัง Coinbase ซึ่งเป็นเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา

“มีเงิน 1.4 พันล้าน USDC เพิ่งย้ายเข้าสู่ Coinbase และอาจเป็นแรงกดดันการซื้อที่แข็งแกร่งเข้ามาหรือไม่?” เขาสอบถามในส่วนของโพสต์บน X

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ newsbtc.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป