ก.ล.ต.สหรัฐฯ เลื่อนการตัดสิน Spot Bitcoin ETF Options ของ BlackRock ไปจนถึงเดือนหน้า 

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ชะลอการตัดสินใจว่าจะอนุญาตให้ Nasdaq ISE, LLC ลิสต์ Spot Bitcoin ETF Options ของ BlackRock หรือไม่ ไปจนถึงเดือนหน้า

ก.ล.ต.สหรัฐฯ กล่าวว่าได้ขยายระยะเวลาในการตัดสินใจว่าจะ “อนุมัติหรือไม่อนุมัติ หรือจะใช้มาตรการทางกฎหมาย” จนถึงวันที่ 24 เมษายน ตามคำยื่นเมื่อวันพฤหัสบดี 

“คณะกรรมาธิการเห็นสมควรให้กำหนดระยะเวลาที่นานมากขึ้น ในการดำเนินการกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ เพื่อให้มีเวลาเพียงพอในการพิจารณาการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ” ก.ล.ต.สหรัฐฯ กล่าว

ก่อนหน้านี้ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ได้ขอความคิดเห็นจากสาธารณชนว่า Nasdaq จะสามารถอนุญาตให้มีการซื้อขาย options ใน Spot Bitcoin ETF Options ของ BlackRock ได้หรือไม่ และก็ได้รับความคิดเห็น 5 รายการจากบุคคลที่กล่าวว่าพวกเขาต้องการให้ ก.ล.ต.สหรัฐฯ อนุมัติการซื้อขาย options

ก.ล.ต.สหรัฐฯ ยังชะลอการตัดสินใจว่าควรอนุญาตให้ Cboe Exchange, Inc. และ Miax Pearl LLC ลิสต์ options ใน spot bitcoin ETF หรือไม่ ตามเอกสารที่ยื่นเมื่อวันพฤหัสบดี โดยกำหนดเวลาถัดไปคือวันที่ 24 เมษายนเช่นเดียวกัน 

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป