งาน Southeast Asia Blockchain Week (SEABW) 2024 ที่จะนำการทำงานร่วมกันมาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ : วันที่ 22-28 เมษายนนี้

Southeast Asia Blockchain Week ซึ่งจะจัดแสดงอนาคตของ web3 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำการทำงานร่วมกันของบล็อกเชนและ web3 ไปทั่วภาพรวมที่หลากหลายของภูมิภาค ซึ่งหลังจากความสำเร็จของ Korea Blockchain Week และ India Blockchain Week การประชุมยาวหนึ่งสัปดาห์ครั้งแรกนี้จัดขึ้นโดย ShardLab และ Hashed ซึ่งเป็นกองทุน Web3 VC ชั้นนำของเกาหลี เพื่อนำเสนอโครงการบล็อกเชนเชิงนวัตกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยนำเสนอการสาธิตสดและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ของภูมิภาค

SEABW กำลังรวบรวมผู้นำสถาบันระดับภูมิภาค , นักเล่นเกม web3 , ผู้สร้าง , ระบบนิเวศ , สื่อ , และแบรนด์ต่างๆ เพื่อสำรวจเทคโนโลยี Web3 ล่าสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และที่อื่นๆ โดย SEABW จะรวมวิทยากรประมาณ 150+ คน กิจกรรมเสริมและการเปิดใช้งานต่าง ๆ ซึ่งจะส่งเสริมความร่วมมือระหว่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และชุมชนบล็อกเชนระดับโลก

การประชุมหลักของ SEABW

24-25 เมษายน True Icon Hall
● การประชุมหลักสองวันของ SEABW ซึ่งจัดขึ้นโดย ShardLab และ Hashed เป็นการรวบรวมความคิดชั้นนำของอุตสาหกรรมและผู้บุกเบิก เพื่อสำรวจ AI , เกม , การเงิน , การใช้งาน web3 ในองค์กร , แอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ , การได้มาซึ่งผู้ใช้ , โครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน , และแอปพลิเคชันในโลกแห่งความเป็นจริง โดย SEABW จะนำเสนอมุมมองแบบวงในที่เกี่ยวกับข่าวสารล่าสุด , แนวโน้ม , และแนวโน้มในอนาคตในภูมิภาค
● วาระการประชุมจะมีวิทยากรมากกว่า 150 คน รวมถึงอารักษ์ สุธีวงศ์ รองซีอีโอของ SCBX หนึ่งในสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย , Yoann Turpin ผู้ร่วมก่อตั้ง Wintermute บริษัทซื้อขายอัลกอริทึมชั้นนำระดับโลกในด้านสินทรัพย์ดิจิทัล และ Kelvin Koh ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการที่ The Spartan Group บริษัทที่ปรึกษาและบริหารสินทรัพย์บล็อคเชนชั้นนำของเอเชีย
● สองกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นระหว่างการประชุมหลัก ได้แก่ : วันสาธิต ซึ่งจะจัดแสดงโครงการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด และให้โอกาสในการพบปะและเชื่อมต่อกับสตาร์ทอัพที่ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเกม Day ซึ่งเป็นเจ้าภาพร่วมโดย YGG ซึ่งจะนำเสนอโปรเจ็กต์ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในพื้นที่เกมบล็อกเชน และยังจัดการแข่งขันเกมสำหรับเกมที่เลือกไว้ล่วงหน้าหลายเกม

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมข้างเคียงมากมายที่ช่วยเสริมการประชุมหลัก เพื่อมอบการผสมผสานของเครือข่ายและการสำรวจ เพื่อรองรับความสนใจที่หลากหลายภายในระบบนิเวศบล็อกเชน

● ในวันจันทร์ที่ 22 เมษายน Token X จะเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอด Tokenization ซึ่งเป็นงานสัมมนาด้านโทเค็นครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อเป็นการวางรากฐานสำหรับระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศไทย และเพื่อช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ นำทางโมเดลการเติบโตของอุตสาหกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อเทคโนโลยีเกิดใหม่
● ในวันศุกร์ที่ 26 เมษายน Saison Capital, Evertas, Helix และ D3Labs จะจัดงาน ONCHAIN 2024 ซึ่งเป็นการประชุมสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริงครั้งแรกของเอเชีย ซึ่งรวบรวมผู้มีอิทธิพลจากการเงินแบบดั้งเดิม , ฟินเทค , และ web3 มารวมตัวกันเพื่อการอภิปรายแบบกลุ่มและโอกาสในการสร้างเครือข่าย

จุดเด่นระดับโลกเกี่ยวกับ Crypto ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประกอบด้วยไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย มี 4 ประเทศที่ติดอันดับหนึ่งใน 10 อันดับแรกของโลกสำหรับการนำ crypto มาใช้งาน และด้วยจำนวนผู้อยู่อาศัยเกือบ 700 ล้านคน ภูมิภาคนี้ไม่เพียงแต่ส่งเสริมระบบนิเวศแบบไดนามิกเท่านั้น แต่ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในประชากรที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ซึ่งขับเคลื่อนการเติบโตในระดับสากล นวัตกรรม และการพัฒนาที่สำคัญในพื้นที่ crypto

“ในขณะที่เราเห็นองค์กร Web2 เข้าสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้นเรื่อย ๆ เรากำลังยืนอยู่แถวหน้าของการปฏิวัติ crypto ระดับโลก โดยสนับสนุนและนำองค์กร web2 ที่โดดเด่นเข้าสู่ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของ web3” Hojin Kim CEO ShardLab กล่าว

“การเปลี่ยนแปลงนี้ได้รับแรงหนุนจากภูมิภาคที่มีชีวิตชีวา ยั่งยืน และก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในขณะที่เรากำลังสำรวจไดนามิกของ crypto เราหวังว่าจะนำอุตสาหกรรมมารวมกันเพื่อเฉลิมฉลองความก้าวหน้านี้”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดตามได้จากแหล่งข้อมูลต่อไปนี้:

เกี่ยวกับ ShardLab

ShardLab เป็นหน่วยงานด้านนวัตกรรมของ Hashed ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุน Web3 ชั้นนำระดับโลกที่ตั้งอยู่ในเอเชีย ซึ่งนอกเหนือจากแนวคิดแล้ว เรายังสร้างระบบนิเวศและความร่วมมืออย่างแข็งขันเพื่อนำมาซึ่งการ disrupt ทางนวัตกรรมโดยใช้เทคโนโลยี Web3 โดยวิสัยทัศน์ของเราขยายไปสู่การส่งเสริมการนำ Web3 มาใช้จำนวนมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ และเพิ่มขีดความสามารถให้กับชุมชนในขอบเขตดิจิทัลแบบไดนามิกนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป