ContributionDAO ระดมทุน 2.8 ล้านดอลลาร์เพื่อพัฒนาการ Staking ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ContributionDAO ศูนย์กลางการสนับสนุนแบบกระจายอำนาจ ระดมทุนได้ 2.8 ล้านดอลลาร์จากการระดมทุนรอบ Seed นำโดยธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย KASIKORN X Venture Capital (KXVC) 

ContributionDAO เป็นแพลตฟอร์ม Web 3 staking ที่ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบ seed มูลค่า 2.8 ล้านดอลลาร์ นำโดยบริษัท KASIKORN X Venture Capital (KXVC) ซึ่งเป็นบริษัท VC ของธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หรือธนาคารกสิกรไทย (KBANK) โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายการพัฒนาในพื้นที่ของการ staking ตลอดจนช่วยพัฒนาเครื่องมือการจัดการชุมชนเพิ่มเติม  และส่วนหนึ่งของทุนจะถูกนำมาใช้เพื่อขยายส่วนแบ่งการตลาดของ ContributionDAO ในพื้นที่บล็อกเชนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดการ staking

นอกเหนือจาก KASIKORN X VC แล้ว การระดมทุนรอบ Seed นี้ยังมีบริษัท Web 3 ชั้นนำและนักลงทุนรายย่อยจากบริษัทบล็อกเชนซึ่งรวมถึงการมีส่วนร่วมจาก Axelar, Monad, Connext และนักลงทุนรายอื่น ๆ 

Jom Vimolnoht กรรมการผู้จัดการ KXVC กล่าวถึงการระดมทุนในรอบ Seed โดยระบุว่า ContributionDAO เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับธนาคารในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในความพยายามที่จะเข้าสู่ ‘พื้นที่บล็อกเชน’ 

“ด้วยความสามารถที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของ [ContributionDAO] และผลลัพธ์สำคัญของการมีส่วนร่วมในโครงการระดับโลกต่าง ๆ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ ContributionDAO เพื่อสนับสนุนพวกเขาในการเดินทางของการสร้างโซลูชันการ staking ที่ล้ำสมัย และเครื่องมือการจัดการชุมชนที่ช่วยเชื่อมโยงระดับ global เข้ากับระดับท้องถิ่น ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” Vimolnoh กล่าวเสริม 

สำรวจการพัฒนา Web3 staking ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตามที่กล่าวมา เงินทุนจะถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาโซลูชั่นการ staking ระดับสถาบันที่น่าตื่นเต้นทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสิ่งนี้คาดว่าจะช่วยยกระดับการนำโซลูชันของ ContributionDAO มาใช้ทั่วทั้งภูมิภาค และช่วยสนับสนุนชุมชนระดับโลกของ ContributionDAO ที่กำลังเติบโต 

เงินทุนดังกล่าวยังจะช่วยขยายการยอมรับ non-custodial , บริการ staking ระดับสถาบันทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมอบแพลตฟอร์มที่ปลอดภัย , เป็นไปตามกฎระเบียบ , และเป็นนวัตกรรมใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการในการ staking ที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าทั้งหมด 

นอกจากนี้ ContributionDAO จะเปิดตัว liquid staking สำหรับนักลงทุนที่ได้รับการรับรอง ซึ่งช่วยให้พวกเขารักษาความยืดหยุ่นและสภาพคล่องในสินทรัพย์ของตนในขณะที่เข้าร่วมในกิจกรรมการ staking

เพื่อลดความเสี่ยงให้กับนักลงทุน ContributionDAO จะมีโซลูชัน slashing coverage เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของเงินทุนของลูกค้า 

นอกจากนี้ เงินทุนดังกล่าวยังจะช่วยเชื่อมโยงโครงการบล็อกเชนระดับโลกไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านทางโซลูชันการจัดการโหนดและชุมชนของ ContributionDAO 

หลังจากลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพด้าน Web 3.0 และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ทั่วโลกหลายสิบแห่ง การระดมทุนรอบล่าสุดนี้พบว่า ContributionDAO ได้เพิ่มเข้าไปในพอร์ตโฟลิโอของบริษัทสตาร์ทอัพแห่งอนาคตและการเปลี่ยนแปลงที่ KXVC สนับสนุนที่กำลังเติบโต ซึ่ง KXVC และพันธมิตรอื่นๆ จะมีบทบาทในการพัฒนาด้านเทคนิคและการตลาดบนแพลตฟอร์มการ staking เพื่อส่งเสริมการเติบโตที่รวดเร็วและเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมมากขึ้นในปีต่อ ๆ ไป 

การพัฒนาอื่น ๆ เกี่ยวกับ ContributionDAO

ContributionDAO ได้สร้างชื่อเสียงให้กับ Web 3 staking แต่นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมดที่มี เนื่องจากแพลตฟอร์มดังกล่าวยังมีทีม innovative lab ที่ได้รับการยอมรับซึ่งได้พัฒนาผลิตภัณฑ์มาหลายอย่างทั้งในระดับโครงสร้างพื้นฐานและแอปพลิเคชัน เช่น แพลตฟอร์ม Proofsquare.xyz และ Lightlayer.xyz 

Proofsquare.xyz เป็น community infrastructure แบบใหม่ที่นำเสนอระบบอัตโนมัติแก่ชุมชนที่ช่วยให้พวกเขาจัดการชุมชนในประเทศและเมืองต่าง ๆ และด้วยเงินทุนเพิ่มเติม ContributionDAO วางแผนที่จะปรับปรุงการจัดการชุมชนระดับโลก โดยกำหนดเป้าหมายไปที่ชุมชน Web 3 และช่วยให้พวกเขาขยายไปยังชุมชนที่กว้างขึ้น เช่น ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วน Lightlayer.xyz เป็น Ethereum execution client ที่นำเสนอแพลตฟอร์มที่ปรับขนาดได้ , trustless, ซิงค์ง่าย , และใช้งานง่ายสำหรับบริการ validator และ staking  

การฟื้นคืนชีพของตลาด crypto เมื่อเร็ว ๆ นี้สอดคล้องกับการฟื้นตัวของตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้นการเพิ่มทุนครั้งล่าสุดใน ContributionDAO ในรอบ Seed จะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโซลูชันล้ำสมัยของ ContributionDAO ทั่วภูมิภาค ภายหลังจากความร่วมมือและความร่วมมือที่สำคัญกับโครงการบล็อกเชนระดับโลก เช่น Axelar, Sui, Celestia และ Sei network  

อ้างอิง : coinmarketcap.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป