โวลลุ่ม Spot Bitcoin ETF พุ่งทำลายสถิติในสัปดาห์นี้ นำโดย BlackRock

กองทุน Spot Bitcoin ETF มีการซื้อขายครั้งใหญ่อีกครั้งในวันพุธ เนื่องจากราคาของ bitcoin พุ่งขึ้นสู่ระดับ 64,000 ดอลลาร์ และร่วงลงอย่างรวดเร็ว

bitcoin ETF (IBIT) ของ BlackRock ทำลายสถิติปริมาณการซื้อขายเป็นวันที่สามติดต่อกัน โดยมีหุ้นมากกว่า 96 ล้านหุ้น มูลค่าประมาณ 3.3 พันล้านดอลลาร์ที่มีการเปลี่ยนมือในระหว่างวัน ตามที่ข้อมูล Nasdaqแสดงให้เห็น ซึ่งมากกว่าสองเท่าของราคาสูงสุดตลอดกาลของวันอังคารที่ 1.35 พันล้านดอลลาร์ และทำลายสถิติเมื่อวันจันทร์ที่ 1.3 พันล้านดอลลาร์

BTC ETF ทั้ง 10 แห่งมีปริมาณการซื้อขายรวมกันอยู่ที่ 7.7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งทำลายสถิติก่อนหน้านี้ที่ 4.7 พันล้านดอลลาร์จากการซื้อขายวันแรกในวันที่ 11 มกราคม ตามข้อมูลที่แชร์บน X โดย James Seyffart นักวิเคราะห์ ETF จาก Bloomberg Intelligence โดย GBTC ของ Grayscale และ FBTC ของ Fidelity ต่างก็ทะลุระดับ 1 พันล้านดอลลาร์เช่นกัน

ที่มา x.com/JSeyff

ปริมาณโวลลุ่มที่เพิ่มขึ้นนี้เกิดขึ้นเมื่อ ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ 60,000 ดอลลาร์ก่อนเวลาทำการของสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021 และพุ่งขึ้นไปสูงถึง 64,000 ดอลลาร์ก่อนที่จะร่วงลง 7% ต่ำกว่า 60,000 ดอลลาร์ โดยมูลค่าราคาตลาดเพิ่มขึ้น 44% ในหนึ่งเดือน

Spot Bitcoin ETF ทั้ง 10 กองทุนดึงดูดกระแสเงินเข้าสุทธิมากกว่า 6.7 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนมกราคม ตามรายงานของBitMEX Research  โดย IBIT ของ BlackRock เพียงแห่งเดียวสามารถดึงเงินทุนใหม่ได้ 520 ล้านดอลลาร์ในวันอังคาร

อ้างอิง : coindesk.com
ภาพ finbold.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป