Circle ร่วมมือกับ Krafton ผู้สร้าง PUBG และ Naver Z เปิดตัวเกม NFT “Overdare”

Circle Internet Financial, Krafton, Inc. และ NAVER Z Corporation ได้ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญในการเปิดตัวเกม NFT “Overdare” โดยความร่วมมือนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อปฏิวัติวงการเกมบนมือถือด้วยการบูรณาการเทคโนโลยีล้ำสมัยและนวัตกรรม

หัวใจหลักของความร่วมมือนี้คือแพลตฟอร์ม Overdare ซึ่งพัฒนาโดย OVERDARE, Inc. ที่มีเครื่องมือและฟีเจอร์ที่สร้างโดย AI ขั้นสูง ซึ่งสัญญาว่าจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดื่มด่ำซึ่งปรับให้เหมาะกับทั้งนักเล่นเกมและครีเอเตอร์  นอกจากนี้ OVERDARE ยังมี ‘OVERDARE Studio’ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับประสบการณ์การเล่นเกมส่วนบุคคล

Overdare เป็นเกม metaverse ที่ขับเคลื่อนด้วยโทเค็น NFT ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัทซอฟต์แวร์ Naver Z และผู้จัดจำหน่ายวิดีโอเกม Krafton ซึ่งเป็นที่รู้จักจากบทบาทในการเปิดตัวเกม Battle Royale ยอดนิยมอย่าง PUBG: Battlegrounds โดยโปรเจ็กต์นี้ได้ประกาศเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2023 ในฐานะเกมมือถือที่มีลักษณะคล้าย Roblox ที่สร้างด้วย Unreal Engine 5

ที่มา x.com/jerallaire

นอกเหนือจากจะมีกระเป๋าเงินแล้ว Circle ยังเน้นย้ำอีกว่าเกม metaverse ใหม่นี้จะรวม USDC stablecoin ไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับครีเอเตอร์ในการชำระเงินธุรกรรมและสร้างรายได้ โดยมองว่านี่เป็นโอกาสที่จะช่วยให้ผู้สร้างเกมเปลี่ยนจากแพลตฟอร์ม Web2 มาเป็น Web3

Henry Park ซีอีโอของ Overdare แสดงความตื่นเต้นของทีมในการเป็นหุ้นส่วนกับ Circle โดยยกย่องการปฏิบัติตามกฎระเบียบของผู้ออกเหรียญ Stablecoin และกล่าวว่าความร่วมมือดังกล่าวจะ “รับประกันว่าครีเอเตอร์จะสามารถเข้าถึงรายได้ของพวกเขาได้อย่างน่าเชื่อถือ”

Jeremy Allaire ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Circle ก็แสดงความเชื่อของเขาว่า การทำงานร่วมกันนี้สามารถมีส่วนช่วยกำหนด “อนาคตของความบันเทิงดิจิทัล” และส่งเสริมสภาพแวดล้อม Web3 สำหรับทุกคน 

Allaire ยังเน้นย้ำว่าพวกเขารู้สึกตื่นเต้นที่จะให้การสนับสนุนกระเป๋าสตางค์ Web3 และการจ่ายเงิน USDC แก่ Overdare เพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจของครีเอเตอร์

อ้างอิง : cointelegraph.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป