เว็บเทรด Crypto ในฮ่องกง มีเวลาถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ในการยื่นขอใบอนุญาต

เว็บเทรด Crypto ในฮ่องกงมีเวลาจนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ในการยื่นขอใบอนุญาตแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์เสมือน (VATP) ที่ออกโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของเมือง (SFC) หรือเลิกกิจการธุรกิจและออกจากประเทศภายในสามเดือน

ณ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ มีบริษัทเว็บเทรด crypto 18 แห่งได้สมัครเพื่อลงทะเบียนกับ SFC รวมถึง OKX, Bybit, Crypto.com และ HKVAX ที่เชื่อมโยงกับ Binance โดยมีอีก 4 รายการที่ถอนคำขอออกนับตั้งแต่ระบบการออกใบอนุญาตเปิดในเดือนสิงหาคม 2023 เช่น Huobi HK ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของฮ่องกง Huobi (ปัจจุบันคือ HTX) ได้ยื่นคำขอ VATP เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ แต่ถอนคำขอออกไปในสามวันต่อมา โดยไม่ได้ระบุว่าเหตุใดจึงถอนใบสมัคร

ปัจจุบัน เว็บเทรดเดียวที่ได้รับใบอนุญาต VATP ของฮ่องกงแล้วก็คือ OSL และ HashKey 

ตามรายงานข่าวท้องถิ่นระบุว่า บริษัทที่ไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด VATP จะต้องหยุดการดำเนินการทั้งหมดภายในวันที่ 31 พฤษภาคม ในทำนองเดียวกันบริษัทที่มีการยื่นขอ VATP ที่โดนปฏิเสธโดย SFC จะต้องออกจากประเทศภายในสามเดือนด้วย 

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptoslate.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป