นักลงทุน Bitcoin รายใหญ่ยังคงมีการสะสมเพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้ถือระยะสั้นเริ่มเทขาย : CryptoQuant รายงาน

การวิเคราะห์ล่าสุดจาก CryptoQuant พบว่า การถือครอง Bitcoin (BTC) ของบริษัทขนาดใหญ่ได้เพิ่มขึ้นถึงระดับที่เห็นล่าสุดในเดือนกรกฎาคม 2022

ตามรายงาน crypto รายสัปดาห์ของ CryptoQuant ระบุว่า การถือครอง BTC ขององค์กรเหล่านี้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจาก 3.694 ล้านในเดือนธันวาคม 2022 เป็น 3.964 ล้านในขณะที่เขียน โดยนักวิเคราะห์กล่าวว่า นักลงทุนรายใหญ่ที่ขยายการถือครองมีความสัมพันธ์กับราคาที่สูงขึ้นของ BTC เนื่องจากบ่งชี้ถึงความต้องการในการลงทุนที่เพิ่มขึ้น

นักวิเคราะห์ของ CryptoQuant ยังพบว่า การเทขายรายวันจากนักขุดนั้นน้อยกว่า 100 BTC ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากระดับ 1,000 BTC ขึ้นไปในเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม 2022

“กิจกรรมการขายของนักขุดยังคงต่ำ เนื่องจากราคา Bitcoin ที่สูงขึ้นได้ชดเชยค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ลดลงอย่างมาก ซึ่งความยั่งยืนของกำไร/ขาดทุนของนักขุดกำลังส่งสัญญาณว่านักขุดกำลังได้รับค่าตอบแทนอย่างยุติธรรม หลังจากที่พวกเขาได้รับค่าจ้างต่ำไปมากในช่วงต้นเดือนมกราคม เมื่อราคา Bitcoin ลดลงเหลือ 38,000 ดอลลาร์” CryptoQuant กล่าว

ผู้ถือระยะสั้นเริ่มขาย

ในทางกลับกัน ผู้ถือ BTC ระยะสั้นซึ่งมักเป็นเทรดเดอร์ ได้เริ่มขายสินทรัพย์ของตนเพื่อรับผลกำไรตามที่บันทึกไว้ เนื่องจาก BTC พุ่งทะลุ 50,000 ดอลลาร์ 

โดยอัตรากำไรที่ยังไม่เกิดขึ้นจริงซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 22% อาจส่งสัญญาณการปรับฐานราคาที่ประมาณ 40% เนื่องจากเทรดเดอร์ที่ขายที่อัตรากำไรสูงมักเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการลดลงในอดีต 

อ้างอิง : cryptopotato.com
ภาพ decrypt.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป