มูลค่าเงินรวมที่ถูกล็อค (TVL) บน Solana ขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 20 เดือน

ข้อมูลจาก DefiLlama แสดงให้เห็นว่ามูลค่ารวมที่ถูกล็อค (TVL) ของ Solana เพิ่มขึ้นเป็น 1.9 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ TVL บน Solana สูงถึง 2 พันล้านดอลลาร์คือในเดือนมิถุนายน 2022

ภาพด้านล่างแสดงให้เห็นว่า TVL ของ Solana เพิ่มขึ้น 244% ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา จาก 580 ล้านดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน 2023

ที่มา: DefiLlama

TVL ที่เพิ่มขึ้นนี้ มีการเคลื่อนไหวควบคู่ไปกับราคาของ SOL ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% ในช่วงเวลาเดียวกัน

และในกรอบเวลาที่สั้นลง TVL ของ Solana เพิ่มขึ้นมากกว่า 40% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา เหนือกว่าโปรโตคอลอื่นๆ เช่น Ethereum และ BNB Chain ซึ่งเพิ่มขึ้น 30% และ 19% ตามลำดับ

ที่มา: DefiLlama

นอกจากนี้ TVL ที่เพิ่มขึ้นยังสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจของเทรดเดอร์ในระบบนิเวศ DeFi ของ Solana และแสดงให้เห็นว่า Solana ยังคงดึงดูดผู้ใช้ใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ตามล่าหา Airdrop ใหม่ ๆ

ข้อมูลจาก Solscan แสดงให้เห็นว่าค่าธรรมเนียมของ Solana ยังคงต่ำอย่างต่อเนื่องระหว่าง 0.0001 ถึง 0.0003 ดอลลาร์ ซึ่งต่ำกว่าค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Ethereum มาก

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ fxempire.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป