ความยากในการขุด Bitcoin พุ่ง 8.24% ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

ความยากในการขุด Bitcoin พุ่งถึงจุดสูงสุดอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และนับเป็นการก้าวกระโดดที่สำคัญที่สุดของปี 2024 ที่ระดับบล็อกที่ 830,592 โดยมีการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถึง 8.24%

ความยากในการขุด Bitcoin สร้างสถิติใหม่ในปี 2024

การขุด bitcoin ( BTC ) มีความท้าทายมากขึ้นอย่างมาก หลังจากความยากในการขุดเพิ่มขึ้น 8.24% ซึ่งการเพิ่มขึ้นครั้งนี้ถือเป็นช่วงที่สำคัญที่สุดของปี โดยเพิ่งจะเพิ่มขึ้น 7.33% เมื่อสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้

การปรับความยากในการขุดครั้งล่าสุด เป็นการทะลุสถิติ 81.73 ล้านล้านซึ่งถือเป็นระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาล ตามข้อมูลของ BTC.com

การปรับความยากครั้งต่อไปจะมีขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2024 ส่วนแฮชเรตของเครือข่ายในปัจจุบันมีเสถียรภาพที่ 570 exahash ต่อวินาที (EH/s) นำโดย Foundry USA

Foundry มีแฮชเรตเฉลี่ยประมาณ 195.43 EH/s โดยอิงจากข้อมูลในช่วงสามวันที่ผ่านมา ตามมาด้วย Antpool โดยมี 149.83 EH/s หรือ 26.26% ของแฮชเรตเครือข่ายทั้งหมด ตามมาด้วย Viabtc, F2pool, Binance Pool และ Mara Pool

ความยากในการขุด Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากนี้ตอกย้ำถึงความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นของเครือข่ายและความได้เปรียบทางการแข่งขัน ในขณะเดียวกันก็เน้นย้ำถึงการลงทุนที่เพิ่มขึ้นและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่จำเป็นในอุตสาหกรรมการขุดที่ต้องปรับตัวตาม

อ้างอิง : news.bitcoin.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป