การรวมกันของ Plume Network และ Arbitrum Orbit ปลดปล่อยพลังแห่งอนาคต

Plume Network ซึ่งเป็น RWA L2 แบบโมดูลาร์ตัวแรก สามารถใช้งานบน Arbitrum Orbit แล้ว การเลือกผสานรวมกับ Arbitrum เป็นการตัดสินใจดีมาก โดยพิจารณาจากการเป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 ที่สำคัญที่สุด

Arbitrum Orbit เปิดตัวโดย Offchain Labs ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องในโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน วางตำแหน่งเป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 โดยระบุข้อจำกัดด้านความสามารถในการปรับขนาดของ Ethereum ได้อย่างกล้าหาญ โดยนำเสนอธุรกรรมที่รวดเร็วและคุ้มต้นทุนมากขึ้น ขณะเดียวกันก็รักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและการกระจายอำนาจที่มีอยู่ในเครือข่าย Ethereum

ด้วยการใช้ประโยชน์จาก Arbitrum Orbit ทำให้ Plume สามารถประมวลผลธุรกรรมได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ต้นทุนการทำธุรกรรมบน Ethereum Mainnet ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับ DApps มานานแล้ว

อย่างไรก็ตาม Arbitrum Orbit จัดการปัญหานี้ด้วยการลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมลงอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการดำเนินงาน RWA เฉพาะกลุ่ม ทำให้ Plume Network มีโอกาสสร้างสภาพแวดล้อมที่เข้าถึงได้ในเชิงเศรษฐกิจมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ และด้วยเหตุนี้จึงส่งเสริมให้เกิดการยอมรับมากขึ้น

Plume Network รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วม Orbit Ecosystem ที่หลากหลายของ Arbitrum และเป็นผู้นำในฐานะบล็อกเชน L2 แบบโมดูลาร์ตัวแรกที่อุทิศให้กับสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริงทั้งหมด ทุกคนรอดูการพัฒนาอันยิ่งใหญ่ต่อจากนี้ได้เลย!

เกี่ยวกับ Arbitrum Foundation

Arbitrum Foundation ก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคม 2023 สนับสนุนและขยายเครือข่าย Arbitrum และชุมชนด้วยโซลูชันการปรับขนาดที่ปลอดภัยสำหรับ Ethereum Arbitrum One – โซลูชันการปรับขนาด Ethereum Layer-2 ชั้นนำที่พัฒนาโดย Offchain Labs – ได้เผยถึงธุรกรรมที่รวดเร็วเป็นพิเศษและต้นทุนต่ำพร้อมความปลอดภัยที่ได้รับจาก Ethereum ผ่านเทคโนโลยี Optimistic Rollup เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2564

Mainnet รุ่นเบต้าของ Arbitrum One รองรับ EVM ในระดับไบต์โค้ด และมี TVL 60%+ ในส่วน L2 จนถึงปัจจุบัน มีโครงการ DeFi และ NFT มากกว่า 400 โครงการอยู่ในระบบนิเวศ ในเดือนสิงหาคม 2022 Arbitrum One ได้อัปเกรดเป็น Nitro Tech Stack ซึ่งช่วยให้สามารถพิสูจน์การฉ้อโกงผ่านกลไกหลักของ Geth ที่คอมไพล์เป็น WASM

About Plume

Plume คือบล็อกเชน L2 แบบโมดูลาร์ตัวแรกที่มีไว้สำหรับสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริง (RWA) ทั้งหมด ซึ่งรวมเอาโทเค็นสินทรัพย์และผู้ให้บริการการปฏิบัติตามกฎระเบียบเข้ากับเชนโดยตรง โดยมีจุดประสงค์เพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการปรับใช้โครงการ RWA และเสนอระบบนิเวศบล็อกเชนแก่นักลงทุนเพื่อผสมเกสรข้ามและลงทุนใน RWA ต่างๆ นอกจากนี้ Plume ยังช่วยให้สามารถประกอบ RWA (สำหรับสินทรัพย์เฉพาะ) ผ่านแอปพลิเคชัน DeFi ที่เจริญรุ่งเรือง และให้การเข้าถึงผู้ซื้อคุณภาพสูงเพื่อเพิ่มสภาพคล่องสำหรับ RWA โทเค็นทั้งหมด

ติดตามข่าวสารและอัปเดตต่าง ๆ ของ Plume ได้ที่

Twitter  Discord  Website  Telegram 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป