ซีอีโอ CryptoQuant คาดการณ์เป้าหมายราคา Bitcoin ในปี 2024 ที่ 4 ล้านบาท หรือแย่สุดที่ 1.9 ล้านบาท

ในการวิเคราะห์ครั้งใหม่บน X (ชื่อเดิม Twitter) เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ Ki Young Ju ซีอีโอของ CryptoQuant แพลตฟอร์มการวิเคราะห์ คาดการณ์ราคา Bitcoin ไว้ที่ 112,000 ดอลลาร์หรือ 4 ล้านบาท ต่อ Bitcoin ในปีนี้

ที่มา x.com/ki_young_ju

Bitcoin ETFs มีอาจส่งราคา BTC ไปที่ 112,000 ดอลลาร์

การเปิดตัวกองทุน Bitcoin ETF แห่งแรกของสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้วได้เปิดการรุกเข้าสู่ทุนสถาบัน ซึ่ง Ki จาก CryptoQuant เห็นด้วยกับการคาดการณ์ตลาดล่าสุดของเขา โดยพิจารณาถึงผลกระทบของการลงทุนต่อ  realized cap ของ Bitcoin

Realized cap สะท้อนถึงราคารวมที่อุปทาน BTC เคลื่อนไหวครั้งล่าสุด ซึ่งจากข้อมูลของ CryptoQuant พบว่า การไหลเข้ารวมของ ETF อาจเพิ่มอีก 114 พันล้านดอลลาร์จากปัจจุบันที่มีเพียง 451 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้เพียงปีเดียว

“ตลาด Bitcoin มีการไหลเข้าของ ETF มูลค่า 9.5 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือน ซึ่งอาจเพิ่ม realized cap ถึง 114 พันล้านดอลลาร์ต่อปี แม้ว่าจะมีการไหลออกของ GBTC แต่การเพิ่มขึ้น $76B สามารถยกระดับเพดานการรับรู้จาก $451B เป็น $527-565B” Ki ให้ความเห็น

เมื่อสรุปถึงการเคลื่อนไหวของราคาที่อาจเกิดขึ้นข้างหน้า Ki ให้ตัวเลขราคา “ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด” อยู่ที่ 55,000-59,000 ดอลลาร์

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ bitcoinsistemi.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป