ฮ่องกง ออกคำเตือนเกี่ยวกับเว็บเทรด Crypto ปลอมที่แอบอ้างว่าเป็น MEXC

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของฮ่องกง (SFC) ร่วมกับกองกำลังตำรวจในพื้นที่ ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับการปลอมตัวเป็นตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล MEXC โดยผู้แอบอ้างถูกกล่าวหาว่ามีการหลอกลวงนักลงทุนที่มีศักยภาพและดูดเงินทุนออกไป

ในแถลงการณ์ล่าสุด SFC เน้นย้ำว่า กำลังร่วมมือกับตำรวจในการดำเนินการร่วมกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในวงกว้างในการติดตามและตรวจสอบผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (VATP) ที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

ที่มา: SFC

หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวหาว่า ผู้แอบอ้างที่ดำเนินงานภายใต้ MEXC กำลังหลอกนักลงทุนให้ฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารของตนเพื่อการลงทุน แต่กลับพบปัญหาเมื่อพยายามถอนเงินในภายหลัง

“เหยื่อที่สนใจซื้อ cryptocurrencies จะถูกอ้างอิงไปยังเว็บไซต์ที่ดำเนินการโดย MEXC จากนั้นเหยื่อจะถูกขอให้ฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารที่กำหนดเพื่อการลงทุน แต่หลังจากนั้นพวกเขารายงานว่ามีปัญหาในการถอนเงิน”

นอกจากนี้ SFC ยังระบุเว็บไซต์แปดแห่งที่ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับผู้แอบอ้างที่ฉ้อโกง โดยเว็บไซต์เหล่านี้ทั้งหมดมี MEXC อยู่ในชื่อโดเมน เช่น “mexczx.icu” และ “mexczx.co”

“ประชาชนควรระวังเว็บไซต์ที่มีชื่อโดเมนคล้ายกัน ซึ่งอาจสร้างขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยใช้ชื่อ MEXC” แถลงการณ์ระบุ

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ finance.yahoo.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป