Coinbase คาดว่า ชาวอเมริกันสามารถประหยัดค่าธรรมเนียมธุรกรรมบัตรเครดิตได้ หากพวกเขาใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

Coinbase ซึ่งเป็นเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เชื่อว่าครัวเรือนชาวอเมริกันสามารถประหยัดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบัตรเครดิตได้ประมาณ 74 พันล้านดอลลาร์ในปี 2022 หากพวกเขาใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

ในรายงานสถานะ Crypto ล่าสุดของ Coinbase ได้มีการสรุปความไม่พอใจของระบบการเงินในปัจจุบัน ตั้งแต่ค่าใช้จ่ายที่สูงไปจนถึงความล่าช้าและการเข้าถึงที่ยากลำบาก โดยยืนยันว่าเทคโนโลยีบล็อคเชนช่วยขจัดปัญหาทั้งหมดได้

ประหยัดค่าธรรมเนียม

Coinbase สำรวจผู้ใหญ่ชาวอเมริกันมากกว่า 3,500 คนสำหรับรายงานนี้ และประมาณ 71% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าการปรับปรุงที่สำคัญที่พวกเขาต้องการในระบบการเงินปัจจุบันคือการทำธุรกรรมที่ถูกกว่า อีก 70% ต้องการการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วขึ้น ในขณะที่ 63% ต้องการการเข้าถึงที่ดีขึ้น

การสำรวจยังพบว่าความยุ่งยากในเรื่องค่าธรรมเนียมเป็นสาเหตุหลักของความไม่พอใจกับระบบปัจจุบัน และชาวอเมริกันที่ไม่มีบัญชีธนาคารกล่าวว่าค่าธรรมเนียมที่สูงเป็นเหตุผลหลักที่พวกเขาไม่มีบัญชีธนาคาร

“ผู้ใช้ระบบทั้งผู้บริโภคและธุรกิจขนาดเล็กจะต้องชำระเงิน จากนั้นก็ต้องรอ จากนั้นก็ต้องชำระเงินอีกครั้งเมื่อเงินของพวกเขาเคลื่อนตัวผ่านตัวกลางที่เก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มและเวลาที่ใช้ในกระบวนการ” Coinbase กล่าว

อย่างไรก็ตาม ด้วยสกุลเงินดิจิทัล ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงบริการที่ถูกกว่า , เร็วกว่า , และมีประสิทธิภาพ โดยที่พวกเขาไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ โดยแต่ละครัวเรือนสามารถประหยัดเงินได้เฉลี่ย 600 ดอลลาร์หากพวกเขาใช้บล็อคเชนในปี 2022

การชำระเงินผ่าน Blockchain

การชำระเงินผ่านบล็อคเชนอาจมีราคาถูกกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการทำธุรกรรมระหว่างประเทศ ซึ่งระบบปัจจุบันเรียกเก็บเงินสูงถึง 50 ดอลลาร์ ในขณะที่บล็อกเชนจำนวนมากเก็บค่าธรรมเนียมน้อยกว่า 0.01 ดอลลาร์

ในแง่ของความเร็ว เครือข่ายบล็อกเชนจะประมวลผลการชำระเงินอย่างน้อย 24 เท่าและเร็วกว่าวิธีการแบบเดิมถึง 432,000 เท่า โดยบล็อกเชนจะทำธุรกรรมให้เสร็จสิ้นภายในหนึ่งชั่วโมงอย่างช้าที่สุด ในขณะที่วิธีการทั่วไปอาจใช้เวลาระหว่าง 24 ชั่วโมงถึงห้าวัน

นอกจากนี้ กระบวนการบัญชีเงินเดือนแบบบล็อคเชน , การโอนเงิน , และการอนุมัติสินเชื่อทางการเงินแบบกระจายอำนาจ ก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเร็วกว่าระบบการเงินในปัจจุบัน

อ้างอิง : cryptopotato.com
ภาพ besticoforyou.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป