กองทุน Bitcoin ETF มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารแตะ 10,000 ล้านดอลล่าร์ ในเวลาเพียงหนึ่งเดือน

กองทุน Bitcoin ETF ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทั้ง 9 กองทุน บรรลุเป้าหมายสำคัญโดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารแตะ 10,000 ล้านดอลล่าร์เป็นครั้งแรก

จากข้อมูลจาก BitMEX Research พบว่ากระแสสุทธิของ ETF ทั้งเก้ารายการแตะ 2.7 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 9 มกราคม นำโดยกองทุน IBIT ของ BlackRock ซึ่งปัจจุบันถือ Bitcoin อยู่มูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์ ส่วนที่สองคือ FBTC ของ Fidelity โดยมี BTC มากกว่า 3.4 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร

กองทุนของ ARK 21Shares บรรลุสินทรัพย์ภายใต้การบริหารนับพันล้านดอลลาร์ โดยถือครอง Bitcoin มูลค่าประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ในพอร์ตการลงทุน ในขณะเดียวกัน การไหลออกของ GBTC ของ Grayscale มีมูลค่า 6.3 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา โดยมีการไหลออกของเงินทุนจำนวน 51.8 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นปริมาณการถอนเงินทุนรายวันที่น้อยที่สุดนับตั้งแต่มีการแปลงสภาพ

ที่มา x.com/BitMEXResearch

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) อนุมัติการสมัคร Bitcoin ETF จาก ARK 21Shares, Invesco Galaxy, VanEck, WisdomTree, Fidelity, Valkyrie, BlackRock และ Grayscale เมื่อวันที่ 10 มกราคม

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptonews.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป