78% ของผู้คนในอุตสาหกรรม Crypto คาดว่า Bitcoin จะไปถึงจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลภายใน 12 เดือน

จากการสำรวจล่าสุดของ Finder ซึ่งประกอบด้วยผู้ก่อตั้ง , ผู้บริหาร , และนักการศึกษาคริปโต 40 ราย ได้เผยแนวโน้มเชิงบวกสำหรับ Bitcoin โดยได้คาดการณ์มูลค่าของมันจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจนถึงปี 2030

โดยคาดการณ์ว่ามูลค่าของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นเป็น 77,423 ดอลลาร์ในตอนท้ายปี 2024 และไปถึง 122,688 ดอลลาร์ภายในปี 2025 และ 366,935 ดอลลาร์ ภายในปี  2030 ซึ่งการคาดการณ์เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงมุมมองในแง่ดีที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งเมื่อเทียบกับการสำรวจที่ผ่านมา ซึ่งบ่งชี้ถึงความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นภายในภาคส่วนนี้

ผู้เชี่ยวชาญยังเน้นย้ำถึงปัจจัยสำคัญหลายประการที่สนับสนุนทัศนคติในแง่ดีของพวกเขา โดย Kadan Stadelmann, CTO ของ Komodo มองว่าศักยภาพของ Bitcoin ที่จะแตะ 80,000 ดอลลาร์ในปี 2024 จากความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากบริษัทรายใหญ่และนักลงทุนสถาบัน ซึ่งการอนุมัติ Spot ETF จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและเหตุการณ์ Halving ที่คาดการณ์ไว้จะช่วยลดอุปทานใหม่ของ Bitcoin 

Daniel Polotsky ผู้ก่อตั้งและประธาน CoinFlip ชี้ไปที่การปรับลดอัตราดอกเบี้ยที่เป็นไปได้โดย Federal Reserve จะเป็นตัวเร่งเพิ่มเติมสำหรับการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความเชื่อมั่นโดยรวม แต่ผู้ร่วมอภิปรายบางคน เช่น John Hawkins จากมหาวิทยาลัยแคนเบอร์รา ยังคงไม่เชื่อ โดยมองว่า Bitcoin เป็นฟองสบู่เก็งกำไรที่อาจได้รับเพียงกำไรชั่วคราวจาก Spot ETF

ในส่วนของความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับนักลงทุน Bitcoin นั้นมีหลากหลาย โดยคนส่วนใหญ่สนับสนุนให้ซื้อ Bitcoin ในราคาปัจจุบัน 

Jason Lau จาก OKX เน้นย้ำถึงความสำคัญของการอนุมัติ ETF และการยอมรับที่เพิ่มขึ้น ซึ่งบ่งบอกถึงแนวโน้มระยะยาวที่สดใสสำหรับ Bitcoin

“การเข้าถึงที่เพิ่มขึ้นสำหรับนักลงทุนรายย่อย ควบคู่ไปกับสถาบันการเงิน กำลังจะทำให้เกิดกระแสการไหลเข้าครั้งใหม่เมื่อเวลาผ่านไป

อ้างอิง : cryptoslate.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป