ผู้ร่วมก่อตั้ง Binance เสนอทางแก้ปัญหาการซื้อขายโดยใช้ข้อมูลภายใน หลังมีดราม่าเรื่องการลิสต์โทเค็น RON บน Binance

Ronin ซึ่งเป็น gaming blockchain ที่สร้างโดย Sky Mavis ผู้พัฒนา Axie Infinity โดยเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ราคาของโทเค็น Ronin (RON) มีความผันผวนอย่างมีนัยสำคัญ โดยลดลงมากกว่า 40% เหลือ $2.52 หลังจากที่เพิ่มขึ้น 28% ในสัปดาห์ก่อน โดยปัจจุบัน RON ซื้อขายที่ 2.63 ดอลลาร์ ณ เวลาที่เผยแพร่

ก่อนที่จะมีการลิสต์นั้น มีข่าวลือเรื่องการพบเห็นการสะสมโทเค็นของวาฬซึ่งถูกค้นพบโดย blockchain scanner และข่าวลือเรื่องข้อมูลภายในที่รั่วไหลจาก Binance นำไปสู่การสะสมของ RON โดยบุคคลภายใน ซึ่งมีการเทขายอย่างรวดเร็วหลังจากโทเค็นถูกลิสต์ ทำให้ราคาของมันลดลง 

ในวันรุ่งขึ้น Yi He ผู้ร่วมก่อตั้ง Binance และเป็นคู่สมรสของอดีต CEO Changpeng Zhao กล่าวว่าเว็บเทรดจะกำหนดการควบคุมภายในที่เข้มงวดมากขึ้น เพื่อแยกทีมงาน listing ออกจากทีมวิจัยโครงการเพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล

“หากพบว่ามีข้อมูลการลิสต์ของโครงการเกิดรั่วไหล รายการลิสต์จะถูกยกเลิก” Yi He เขียน “และหากมีข้อมูลใดรั่วไหลหลังจากการประกาศ รายการลิสต์ที่กำลังรอดำเนินการจะถูกขยายเวลาออกไป และจะถูกตัดสินใจตามการปรับเปลี่ยนในภายหลัง”

นอกจากนี้ยังระบุว่า “หากใครสามารถยืนยันได้ว่าสมาชิกทีม Binance ทุจริต เราจะรักษาข้อมูลประจำตัวของคุณไว้เป็นความลับ และมอบโบนัสาำหรับการตรวจพบช่องโหว่ด้านความปลอดภัยจำนวน 10,000 ถึง 5 ล้านดอลล่าร์ให้กับคุณ”

Aleksander Larsen ผู้ร่วมก่อตั้ง Sky Mavis อ้างว่า Ronin ได้กลายเป็นหนึ่งในเครือข่ายเกมที่ “ถูกใช้มากที่สุด” และการลิสต์บน Binance นั้น “ก็ถูกคาดหวังมานานแล้ว” 

สำหรับปี 2024 โปรเจ็กต์นี้คาดว่าจะมีสตูดิโอและเกมพันธมิตรมากถึง 16 แห่ง “เราต้องการส่งท้ายปีด้วยการเปิดเครือข่าย Ronin เพื่อให้ใครก็ตามสามารถใช้งานเกมของพวกเขาได้” Larsen กล่าว “เกมที่ได้รับแรงดึงดูดจะถูกรวมเข้ากับ Mavis Hub ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่คล้ายกับ Steam ของเราสำหรับการดูแลจัดการเกม”

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ moonypto.medium.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป