DFINITY Foundation เข้าร่วม Blockchain Security Alliance เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของระบบนิเวศ

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2023 DFINITY Foundation ผู้สนับสนุนหลักในบล็อกเชน Internet Computer ได้ประกาศเข้าร่วมใน Blockchain Security Alliance ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดตัวโดย Beosin และ SUSS NiFT Blockchain Security Alliance ซึ่งประกอบด้วยหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีพื้นฐานในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย รวมถึงสถาบันมหาวิทยาลัย บริษัทรักษาความปลอดภัยบล็อคเชน สมาคมอุตสาหกรรม และผู้ให้บริการฟินเทค โดยทาง Blockchain Security Alliance ได้แสดงความยินดีต้อนรับ DFINITY มาร่วมงานกันเช่นเดียวกับ Beosin, SUSS NiFT, NUS AIDF, BAS, FOMO Pay, Onchain Custodian, Semisand, Coinhako, ParityBit และ Huawei Cloud ในฐานะสมาชิกคณะกรรมการชุดแรก

บล็อกเชน Internet Computer นำเสนอฟังก์ชันคลาวด์แบบไร้เซิร์ฟเวอร์แบบอัตโนมัติให้กับอินเทอร์เน็ตสาธารณะ ความก้าวหน้าที่ก้าวล้ำนี้จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างระบบหรือบริการได้เกือบทั้งหมดบนเครือข่ายแบบกระจายศูนย์โดยใช้ “ซอฟต์แวร์ Canister” ซึ่งเป็นวิวัฒนาการของ Smart Contract

ด้วยการเข้าร่วม Blockchain Security Alliance ทำให้ DFINITY รับรองความสำคัญของการทำงานร่วมกันและความร่วมมือร่วมกันระหว่างสมาชิกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในระบบนิเวศบล็อกเชนทั่วโลก 

Herbert Yang ผู้จัดการทั่วไปของ DFINITY ประจำเอเชียเน้นย้ำว่า “การรักษาความปลอดภัยเป็นหนึ่งในข้อกังวลอันดับต้น ๆ ของ DFINITY มาโดยตลอด ในฐานะแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ทางอินเทอร์เน็ตแบบกระจายอำนาจ ด้วยสมาชิก 42 คนในปัจจุบัน Alliance ยืนหยัดเป็นแนวร่วมที่มุ่งมั่นที่จะปกป้องความสมบูรณ์และความปลอดภัยของอุตสาหกรรมบล็อกเชน” 

โดยทาง Alliance ยังได้ขยายคำเชิญไปยังหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชน ให้มาร่วมมือและร่วมกันปกป้องความปลอดภัยของระบบนิเวศทั้งหมด

ในฐานะสมาชิกผู้ก่อตั้ง Blockchain Security Alliance – Beosin มีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างความปลอดภัยของระบบนิเวศ จากการก่อตั้งโดยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกและได้รับการสนับสนุนจากทีมงานปริญญาเอกมากกว่า 40 คน ผู้เชี่ยวชาญ Beosin เป็นผู้นำในฐานะบริษัทรักษาความปลอดภัยบล็อกเชนชั้นนำระดับโลก อีกทั้งบริษัทยังมีออฟฟิศอยู่ในหลายประเทศ ทั้งสำนักงานในสิงคโปร์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และอีกกว่า 10 ประเทศ ซึ่งตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการรักษาความปลอดภัยระบบนิเวศบล็อกเชนในระดับโลก

ด้วยภารกิจ “รักษาความปลอดภัยระบบนิเวศบล็อกเชน” Beosin นำเสนอโซลูชันรักษาความปลอดภัยบล็อกเชนแบบครบวงจรที่ครอบคลุมตั้งแต่ การตรวจสอบสัญญาอัจฉริยะ การตรวจสอบและแจ้งเตือนความเสี่ยง KYT/AML และการติดตาม Crypto โดยมีประวัติการทำงานที่น่าประทับใจ เช่น การตรวจสอบสัญญาอัจฉริยะมากกว่า 3,000 รายการ รวมถึงโครงการ Web3 เจ้าดังอย่าง PancakeSwap, Uniswap, DAI และ OKSwap โครงการที่ได้รับการตรวจสอบทั้งหมดเหล่านี้ได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดโดย Beosin EagleEye เพื่อให้มั่นใจว่ามีการกำกับดูแลและการป้องกันอย่างต่อเนื่อง

ความมุ่งมั่นของ Beosin ให้กับชุมชนบล็อกเชนขยายไปถึงโซลูชัน KYT/AML ซึ่งให้บริการแก่สถาบันมากกว่า 100 แห่ง

และเพื่อเป็นการสนับสนุนระบบนิเวศ ICP ต่อไป Beosin ได้ทำการตรวจสอบโครงการ ICP สองโครงการ ได้แก่ MID และ Catalyze ซึ่งการตรวจสอบเหล่านี้เป็นตัวอย่างความมุ่งมั่นของ Beosin ต่อการรักษาความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของระบบนิเวศ ICP และเป็นบทบาทในการปกป้อง DFINITY และโครงการบล็อกเชนอื่น ๆ ด้วย

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ DFINITY เข้าร่วม Blockchain Security Alliance ด้วยความร่วมมือกับ DFINITY และสมาชิก Alliance อื่น ๆ Beosin มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศที่นวัตกรรมเจริญเติบโตท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง การตรวจสอบ MID และ Catalyze ล่าสุดของ Beosin สะท้อนให้เห็นถึงความทุ่มเทของเราในการเสริมสร้างระบบนิเวศ ICP และปกป้องอุตสาหกรรมบล็อกเชนในวงกว้าง”

Tommy Deng กรรมการผู้จัดการของ Beosin กล่าว

Blockchain Security Alliance ได้จัดกิจกรรมออฟไลน์ที่ประสบความสำเร็จหลายครั้งนับตั้งแต่ก่อตั้ง โดยงานเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วอย่าง “ENABLING A DIVERSE ECOSYSTEM IN WEB3.0” ได้รับการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันจากสมาชิกพันธมิตร โดยได้ร่วมกันจัดทำรายงานหลายฉบับเกี่ยวกับความปลอดภัยของระบบนิเวศบล็อกเชน ซึ่งเผยแพร่อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรม

ในฐานะผู้จัดงานร่วมของพันธมิตร Beosin และ SUSS NiFT ยินดีต้อนรับการมีส่วนร่วมของ DFINITY อย่างอบอุ่น และมุ่งมั่นที่จะสานต่องานของพันธมิตรเพื่อสนับสนุนการพัฒนาความปลอดภัยของอุตสาหกรรมบล็อกเชน 

การเป็นพันธมิตรนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านความปลอดภัยของอุตสาหกรรมผ่านการวิจัยด้านความปลอดภัย การแลกเปลี่ยนทางเทคนิค และความร่วมมือ โดยให้การสนับสนุนที่แข็งแกร่งสำหรับการเติบโตในระยะยาวของอุตสาหกรรม

เกี่ยวกับ DFINITY Foundation

DFINITY Foundation เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ประกอบด้วยนักวิเคราะห์วิทยาการเข้ารหัสลับ นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์แบบ Decentralized ด้วยภารกิจในการเปลี่ยนการประมวลผลแบบคลาวด์ไปสู่สถานะที่มีการกระจายอำนาจโดยสมบูรณ์ 

โดยมูลนิธิได้ใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ในการสร้าง Internet Computer และปัจจุบันดำเนินงานในฐานะผู้สนับสนุนหลักในเครือข่าย

ที่มา: Beosin

เผยแพร่แล้วที่ https://www.prnewswire.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป