รีวิว CoinEx Charity ในปี 2023 ช่วยเหลือด้านการศึกษาอะไรบ้าง

ปี 2023 ปีที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดทางสังคม หลายประเทศมีการทวีความรุนแรงรวมถึงต้องเชิญกับความท้าทายหลายประการ การต่อสู้กับปัญหาความยากจน เศรษฐกิจทั่วโลกต้องหยุดชะงักลง โดยรายงานล่าสุดของธนาคารโลกในปี 2023 มีการประมาณการว่าผู้คนเกือบ 700 ล้านคนทั่วโลกอาศัยอยู่ในความยากจนขั้นรุนแรง 

ด้านสภาพประเทศที่ยากจนที่สุดและเปราะบางที่สุดก็เสื่อมโทรมลงมากกว่าระดับก่อนเกิดโรคระบาด มีหลายประเทศเผชิญกับความเปราะบางด้านหนี้อย่างรุนแรง ซึ่งนับเป็นอุปสรรคต่อความสามารถในการรับมือกับความท้าทายทางเศรษฐกิจและสังคม ความเปราะบางและความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกทำให้ความไม่มั่นคงทางอาหารทวีความรุนแรงขึ้น ส่งผลให้คนหลายล้านคนต้องออกจากบ้าน และสร้างความท้าทายในการเอาชีวิตรอดที่ร้ายแรงที่สุดให้กับผู้ที่ยากจนที่สุดและอ่อนแอที่สุด CoinEx Charity มีส่วนร่วมอย่างแน่วแน่ในความพยายามด้านการกุศล โดยช่วยเหลือประเทศต่างๆ ในการปรับตัวให้เข้ากับโลกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาท่ามกลางวิกฤติเหล่านี้

แหล่งข้อมูล: World Bank

จาก 365 วัน มี 12 ประเทศ 2553 ครอบครัวที่ได้รับการสนับสนุน

ปี 2023 ถือเป็นช่วงสำคัญสำหรับ CoinEx Charity ทีมงานได้ช่วยเหลือนักเรียนมากกว่า 20,000 คนใน 12 ประเทศให้ได้กลับไปเรียนในโรงเรียน และทำตามปณิธานด้านการศึกษา ผ่านกองทุนการกุศลมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ซึ่งเข้าถึงผู้คนมากกว่า 15.5 ล้าน

คน

CoinEx ช่วยเหลืออย่างไร

ทีม CoinEx Charity ได้เยี่ยมเยือนประเทศต่าง ๆ เช่น แคเมอรูน อินเดีย อินโดนีเซีย ไนจีเรีย และเวเนซุเอลา ซึ่งครอบคลุมอเมริกาใต้ เอเชีย และแอฟริกา ความไม่สงบทางสังคมในอินโดนีเซียส่งผลให้เด็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่ทิ้งขยะ ในที่อยู่อาศัยที่ทรุดโทรม และถูกกีดกันทางการศึกษา แต่ความปรารถนาที่จะเรียนรู้ของพวกเขายังคงไม่ลดลง นอกจากนี้ เรายังเดินทางไปยังพื้นที่ห่างไกลของประเทศแคเมอรูน และเห็นถึงการขาดโครงสร้างพื้นฐานและการขาดแคลนครูในโรงเรียน ในอินเดีย มีเด็ก ๆ เผชิญกับความยากลำบากในการเข้าโรงเรียน โดยแสดงความต้องการในการศึกษาอย่างมากมาย การสำรวจนี้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความแตกต่างในด้านการศึกษาทั่วโลก และช่วยเสริมความมุ่งมั่นของ CoinEx Charity ที่จะดำเนินการเพื่อการกุศลต่อไป เราเชื่อมั่นว่าความพยายามของเราสามารถสร้างโอกาสมากขึ้นให้กับกลุ่มผู้ด้อยโอกาสเหล่านี้ และทำให้การศึกษาทำให้อนาคตของพวกเขาสดใสขึ้น

ภารกิจของ CoinEx Charity

CoinEx Charity องค์กรไม่แสวงหากำไรภายใต้ Exchange สกุลเงินดิจิทัลระดับโลก “CoinEx” ยึดมั่นในภารกิจ “ทำให้โลกเป็นสถานที่ที่ดีขึ้นผ่านบล็อกเชน” ด้วยกองทุนการกุศลมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ มุ่งเน้นไปที่การดำเนินกิจกรรมการกุศลทั่วโลก ครอบคลุมสาขาต่าง ๆ เช่น การศึกษา การบรรเทาความยากจน การบรรเทาภัยพิบัติ และการสนับสนุนทางการแพทย์

การกุศล “ความฝันที่เป็นจริง”

เราเชื่อว่าความเสมอภาคทางการศึกษาไม่เพียงแต่เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานสำหรับทุกคนเท่านั้น แต่ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการปลูกฝังชนชั้นสูงในอนาคตอีกด้วย ทุกคนควรมีโอกาสเท่าเทียมกันในการศึกษาคุณภาพสูง เนื่องจากไม่เพียงแต่มีอิทธิพลต่อการพัฒนาส่วนบุคคลเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวกำหนดความเจริญรุ่งเรืองและความก้าวหน้าของสังคมด้วย CoinEx Charity ได้เจาะลึกในด้านการศึกษา ส่งเสริมความเสมอภาคทางการศึกษาทั่วโลกผ่านโครงการสนับสนุนและการบริจาค

ในปี 2023 CoinEx Charity ร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ เช่น Bunda Milenial และ Educar+ ได้ริเริ่มโครงการการศึกษา “ฝันเป็นจริง” เพื่อช่วยเหลือเด็กยากจนที่ไม่ได้เข้าเรียนหนังสือ เพื่อเป็นการส่งเสริมชุมชนเปราะบางด้วยทักษะที่สำคัญนี้ เราได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนมากกว่า 20,000 คน

ความพยายามของ CoinEx Charity นักเรียนหลายหมื่นคนจากภูมิหลังที่ยากจนได้รับกระเป๋า หนังสือ เครื่องเขียน ทุนการศึกษาทางการเงิน และการสนับสนุนทางด้านต่าง ๆให้กับโรงเรียนและสถาบันการศึกษาในประเทศที่ยากจน โดยได้รับการบริจาคในสิ่งที่จำเป็น เช่น โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์การสอน และอุปกรณ์กีฬา นอกจากนี้ ทีม CoinEx Charity ยังช่วยเหลือการซ่อมแซมโครงสร้างพื้นฐานของโรงเรียน ซึ่งช่วยยกระดับสภาพแวดล้อมด้านการศึกษาสำหรับเด็กจำนวนมากอย่างมีนัยสำคัญ

กองทุนการกุศลหลายล้านดอลลาร์

ตั้งแต่ช่วงก่อตั้ง CoinEx Charity ได้อุทิศตนเพื่อการกุศล โดยจัดตั้งกองทุนการกุศลมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ซึ่งกองทุนนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ความช่วยเหลือ ให้ที่พักพิง และสนับสนุนด้านการศึกษาในระยะยาวทั่วโลกให้แก่ประชากรที่ยากจนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งและพื้นที่ประสบภัยพิบัติ 

ในปี 2023 CoinEx Charity ได้ดำเนินโครงการต่าง ๆ มากมายในด้านการศึกษา การดูแลสุขภาพ การบรรเทาภัยพิบัติ และสาขาอื่นๆ ผ่านทางกองทุนการกุศล เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรที่ไม่หวังผลกำไรระดับโลกเพื่อร่วมกันให้การสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพแก่ชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือมากขึ้น

ในภาคการศึกษา มีมุ่งมั่นที่จะทำลายปรากฏการณ์เรื่องความไม่เท่าเทียมกันทางการศึกษาทั่วโลกโดยการสนับสนุนโครงการและการบริจาคเพื่อให้นักเรียนในภูมิภาคที่ยากจนได้รับค่าเล่าเรียน หนังสือ และทรัพยากรการเรียนรู้ ในขณะเดียวกัน เรามุ่งเน้นไปที่ภาคการดูแลสุขภาพ การจัดหาเวชภัณฑ์และการบริจาคให้กับเด็กที่เจ็บป่วย ในการบรรเทาภัยพิบัติ เราไปเป็นแนวหน้าของประเทศที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม แผ่นดินไหว และภัยพิบัติอื่นๆ โดยบริจาคสิ่งของและจัดตั้งที่พักพิงชั่วคราวสำหรับผู้ลี้ภัย 

วิสัยทัศน์ปี 2024

ความสำเร็จในปี 2023 เน้นย้ำถึงความสำคัญของความเสมอภาคทางการศึกษา ในปี 2024 CoinEx Charity จะยังคงรักษาหลักการของความเปิดกว้าง ความโปร่งใส และนวัตกรรมต่อไป โดยขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของโครงการริเริ่มด้านการกุศลด้านการศึกษา จะมีการขยายกิจกรรมการกุศลให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ขยายไปสู่สาขาการกุศลมากขึ้น และนำความอบอุ่นและความหวังมาสู่ผู้คนมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราจะลงทุนทรัพยากรเพื่อการกุศลมากขึ้นเพื่อลดอุปสรรคในการศึกษาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล โดยเริ่มจากโอกาสการฝึกอบรมฟรีและหลักสูตรบล็อกเชน เราหวังว่าจะเปลี่ยนแปลงชีวิตร่วมกันมากขึ้นในปี 2024 ด้วยการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนในสังคม ให้เราได้ร่วมมือกันเพื่อมีส่วนร่วมในการสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิม

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป