ผู้ก่อตั้ง Ace Exchange ของไต้หวัน ถูกจับในข้อหาฉ้อโกง

มีรายงานว่า ทางการไต้หวันได้จับกุม David Pan ผู้ก่อตั้ง Ace Exchange ในข้อหาฉ้อโกงโดยใช้ cryptocurrencies หลังจากตำรวจไต้หวันบุกตรวจค้น

ตามรายงานของ Liberty Times เมื่อวันที่ 4 มกราคม ตำรวจเมืองไทเปได้จับกุม Pan และคนอื่น ๆ อีก 14 คน ภายหลังการบุกค้นสถานที่หลายแห่ง รวมถึงสำนักงานใหญ่ของ Ace โดยมีรายงานว่าทางการกล่าวหาว่าบุคคลดังกล่าวได้รับเงินประมาณ 200 ล้านดอลลาร์ไต้หวันจากผลกำไรที่ผิดกฎหมายจากการหลอกลวงนักลงทุนโดยใช้ crypto

ในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 4 มกราคมบน X (ชื่อเดิม Twitter) Ace กล่าวว่าการกระทำที่ผิดกฎหมายที่ถูกกล่าวหานั้นอยู่ใน “token project side” และไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของเว็บเทรด โดยทาง Wang Chenhuan ประธาน Ace กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะเพิกถอนคู่เทรด MOCT/TWD ในวันที่ 8 มกราคม โดย MOCT เป็นหนึ่งในโทเค็นที่เป็นประเด็นในการฉ้อโกงที่ถูกกล่าวหา และจะ “ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่” กับการสอบสวน

“บางโทเค็นที่ลิสต์ในปี 2019 เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย” Wang กล่าว “โดยพื้นฐานแล้ว ACE ให้ความร่วมมือกับการสอบสวนในฐานะพยาน  แต่สื่อบางแห่งรายงานว่าพนักงานของเรามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้ ซึ่งไม่เป็นความจริง”

จากเงินทุนที่ถูกยึด ตำรวจไต้หวันยึดเงินดิจิทัลได้ประมาณ 3.5 ล้านดอลลาร์ และมีรายงานว่า Pan และบุคคลอื่น ๆ ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือและถูกสงสัยว่ามีการฉ้อโกง

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptotimes.io

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป