ผู้สมัครชิงรองประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ให้สัญญาจะผลักดันความสามารถเยาวชน ในด้านบล็อคเชนและคริปโต

Gibran Rakabuming Raka ผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ให้สัญญาว่าจะผลักดันเพื่อเสริมสร้างความสามารถของประเทศในด้านบล็อคเชนและคริปโต (crypto) เพื่อให้โอกาสแก่เยาวชนมากขึ้น 

Gibran นายกเทศมนตรีคนปัจจุบันของเมืองสุราการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียกล่าวในการประชุมทางการเมืองว่าพรรคของเขาจะทำให้เยาวชนมีโอกาสในพื้นที่ดิจิทัล และเน้นย้ำว่าจะพัฒนาความสามารถด้วยทักษะแห่งอนาคต

การผลักดันทางดิจิทัลรวมถึงการเข้าสู่อาณาจักรของบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัล โดยในระหว่างงาน Gibran กล่าวว่าเขาจะเตรียมผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อคเชน , คริปโต , และความปลอดภัยทางไซเบอร์ นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่าเขาจะเตรียมผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์และการตลาดดิจิทัลด้วย

อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำหรับเทคโนโลยี Web3  กำลังเสริมความแข็งแกร่งในการผลักดันเข้าสู่ crypto ในปี 2023 แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการห้ามการชำระเงินด้วย crypto ก็ตาม โดยเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม รัฐบาลอินโดนีเซียได้ปราบปรามนักท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินด้วย crypto และกล่าวว่าพวกเขา “จะได้รับการจัดการอย่างเข้มงวด” ด้วยการลงโทษ เช่น การเนรเทศหรือการลงโทษทางอาญาอื่น ๆ 

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ bnnbreaking.com

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป