ทีมพัฒนา EthereumPoW Proof-of-Work (ETHW) หลักที่ Fork มาจาก Ethereum ประกาศ “ยุบทีม” แล้ว

นักพัฒนา Ethereum proof-of-work (PoW) ที่ Fork มาจาก Ethereum ได้ตัดสินใจยุบทีมแล้ว ตามประกาศ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม โดยทีมพัฒนา EthereumPoW หลักจะถูกยุบเพื่อ “บรรลุความเป็นอิสระเต็มรูปแบบ” หลังจากนั้น บล็อกเชน EthereumPoW จะยังคงทำงานโดยมี PoW เป็น consensus หลักสำหรับเชนและการกำกับดูแลแบบกระจายอำนาจ “เพื่อให้กลายเป็นเชนสาธารณะ”

ในขณะเดียวกัน เซิร์ฟเวอร์ EthereumPoW ที่มีอยู่จะถูกโอนไปยัง OneDAO ซึ่งเป็นโปรโตคอลแบบกระจายอำนาจบนเครือข่าย Harmony สำหรับ “การบำรุงรักษาในช่วงเปลี่ยนผ่านจนกว่าจะมีพันธมิตรในระยะยาว” Jadal Page ผู้พัฒนาหลักของ Ethereum PoW ระบุ

“เราได้สำรวจและตรวจสอบความเป็นไปได้ของ ETHW ที่ดำเนินงานอย่างเป็นอิสระโดยไม่ได้รับการสนับสนุนจาก Core ซึ่งเป็นการยืนยันเงื่อนไขทางเทคนิคและการดำเนินงานขั้นพื้นฐานสำหรับ ETHW ในสถานการณ์ดังกล่าว”

EthereumPoW blockchain ได้รับการฮาร์ดฟอร์คมาจาก Ethereum mainnet ก่อนที่จะมีการอัพเกรด Ethereum Merge เสร็จสิ้นในเดือนกันยายน 2022 ซึ่งได้โอนเครือข่ายจาก PoW ไปยัง proof-of-stake (PoS) ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงาน mainnet ลง 99 %

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptonita.ro

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป