ทนายของ SBF ยอมรับว่าโอกาสในการชนะคดีฉ้อโกง นั้น “แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย”

ทนายความที่รับผิดชอบในการต่อสู้คดีอาญาของ Sam Bankman-Fried ยอมรับว่า คดีนี้ “แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย” ที่จะชนะคดีตั้งแต่เริ่มแรก

ในการให้สัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวกับ Bloomberg ศาสตราจารย์ David Mills จากโรงเรียนกฎหมาย Stanford เล่าว่า Bankman-Fried ไม่เต็มใจที่จะทำตามคำแนะนำของเขา

“ผมคิดว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะชนะคดี เมื่อผู้ก่อตั้งสามหรือสี่คนต่างบอกว่าคุณเป็นคนทำ” Mill บอกกับสื่อ

“ต่อให้พวกเขาจะโกหกกันหมด แต่มันก็ยากจริง ๆ ที่จะชนะคดีแบบนั้น”

Mills แนะนำว่าแนวทางต่อสู้ของ SBF คือควรยอมรับข้อกล่าวหาของพยานและการดำเนินคดีของรัฐ และพยายามโน้มน้าวคณะลูกขุนที่เป็นประธานว่า Bankman-Fried ตั้งใจที่จะช่วยบริษัทจากการล้มละลาย

“ผมคิดว่ามันยังมีเรื่องราวดี ๆ อยู่ที่นั่น แต่เขาไม่สามารถเล่าเรื่องที่คนพวกนี้โกหกได้ เรามีคน 5 คนที่พูดอย่างหนึ่ง และมีแค่คนเดียวที่พูดอีกอย่างหนึ่ง” Mills กล่าว

ทนายความผู้มากประสบการณ์ยังเรียก Bankman-Fried ว่า “เป็นคนที่แย่ที่สุดที่ผมเคยเห็นมาในการสอบปากคำ” เนื่องจากอดีต CEO ของ FTX พยายามหักล้างการกล่าวหาอันเลวร้ายหลายครั้งจนไปจบที่เขาถูกตัดสินว่ามีความผิด ทั้งเจ็ดข้อหา

Mills ยังเปิดเผยว่าเขายินดีที่จะนำความเชี่ยวชาญของเขามาใช้ในการต่อสู้ของ Bankman-Fried ตามคำสั่งของพ่อแม่ของซีอีโอ FTX และเค้ายังเป็นเพื่อนสนิทกับ Joseph Bankman และ Barbara Fried และทำคดีนี้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยเสริมว่ามิตรภาพและความรักต่อกฎหมายอาญาของเขาเป็นปัจจัยผลักดันเบื้องหลังการมีส่วนร่วมของเขา

Bankman-Fried ถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฉ้อโกงทางอิเล็กทรอนิกส์ 2 กระทง, ข้อหาสมคบคิดฉ้อโกงทางอิเล็กทรอนิกส์ 2 กระทง, ข้อหาฉ้อโกงหลักทรัพย์ 1 กระทง, ข้อหาสมรู้ร่วมคิดฉ้อโกงสินค้าโภคภัณฑ์ 1 กระทง และ 1 กระทงฐานสมรู้ร่วมคิดกันฟอกเงิน

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ bloomberg.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป