LINE NEXT ได้รับเงินลงทุนมูลค่า 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เดินหน้า ขยายระบบนิเวศ Web3

LINE NEXT Corporation บริษัทร่วมทุนของ LINE ที่มุ่งมุ่งพัฒนาและขยายธุรกิจ NFT ในระดับโลก ประกาศความสำ เร็จในการระดมทุนมูลค่า 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากกลุ่มพันธมิตรการลงทุน นำโดย Crescendo Equity Partners (“Crescendo”)

การระดมทุนครั้งนี้ถือเป็นการระดมทุนครั้งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมบล็อกเชนและ Web3 ของเอเชียในปีนี้ โดย LINE NEXT มีเป้าหมายที่จะใช้เงินจากการระดมทุนครั้งนี้ในการขยายธุรกิจในระดับโลก และพัฒนาบริการใหม่ๆ เพื่อสร้างให้ระบบนิเวศ Web3 เป็นที่นิยมมากขึ้น

LINE NEXT มีแผนที่จะเปิดตัว DOSI แพลตฟอรม NFT ระดับโลกอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม 2567 นี้ ในฐานะมาร์เก็ตเพลสที่เปิดให้มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่มีความหลากหลาย ซื่งไดัผนวกรวมเข้ากับ LINE NFT มาร์เก็ตเพลสจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำเสนอบริการผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือให้กับลูกค้าทั่วโลกดัวย นอกจากนี้ LINE NEXT ยังจะนำเสนอโซลูชันใหม่ที่จะช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถเป็นเจ้าของโดยตรงของผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่มีอยู่และ ทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ซื้งจะยิ่งทำให้การนำเสนอ Web3 ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้น

อีกทั้ง LINE NEXT ยังจะเปิดตัวบริการใหม่ ๆ ที่จะทำให้การใช้งาน Web3 เป็นที่นิยมมากขึ้น ซื่งรวมถืงการเปิดตัวแอปพลิเคชันด้านโซเชียลมีเดียที่จะทำให้ผู้ใช้งาน สามารถสื่อสารระหว่างกันไดัผ่านคาแรคเตอร์ที่สร้างขึ้นโดยเทคโนโลยี AI และการเปิดตัวเกม Web3 ที่สร้างโดยใช้เหล่าคาแลคเตอร์ BROWN & FRIENDS ที่ผู้
ใช้งานทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปดัวยกัน

LINE NEXT วางแผนที่จะสร้างบริการเหล่านี้บน Finschia ซื่งเป็นบล็อกเชนสาธารณะโดย LINE NEXT และ Crescendo จะมีส่วนร่วมในสถาบัน Finschia Foundation ในฐานะสมาชิกที่มีอำนาจตัดสินใจ เพื่อช่วยให้เกิดการขยายตัวของระบบนิเวศอีกดัวย

Crescendo ซื่งได้รับการสนับสนุนจาก ปีเตอร์ ธีล (Peter Thiel) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Palantir Technologies ได้ลงทุนด้วยความเชียวชาญในภาคส่วนธุรกิจเทคโนโลยีที่โดดเด่น และการเข้าถึง “ระบบนิเวศด้านเทคโนโลยี” ที่มีรากฐานที่มั่นคงทั้งเครือข่ายท้องถื่นและในระดับโลก โดย Crescendo มุ่งเน้นในการเฟ้นหาบริษัทเทคโนโลยีขนาดเล็กถืงขนาดกลาง เพื่อปลุกปั้นสู่บริษัทชั้นนำระดับโลก

เควิน ลี (Kevin Lee) หุ้นส่วนผู้จัดการของ Crescendo กล่าวว่า “ความสามารถในการแข่งขันในระดับโลกของ LINE และวิสัยทัศน์ในเป็นผู้นำการบริการด้าน Web3 ถือเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เกิดการเข้าลงทุนในครั้งนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถสร้างมาตรฐานในกับแอปพลิเคชันแบบ Web3 ที่ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถใช้งานได้โดยง่าย และ นำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ในบริการและแบรนด์ต่าง ๆ ที่ยังอยู่ในระบบ Web2”

ยังซูโก (Youngsu Ko) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE NEXT กล่าวว่า “ความสำเร็จในการระดมทุนครั้งนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมากในบริบทของสภาพแวดล้อมการลงทุนที่มีแนวโน้มหดตัวลงทั่วโลก โดยเราตั้งใจที่จะใช้โอกาสนี้สร้างให้ Web3 เป็นที่นิยมมากขึ้น อีกทั้งยังจะพัฒนาบริการใหม่ ๆ บนระบบนิเวศของเรา เพื่อให้ใช้งานสามารถเป็นเจ้าของมูลค่าของสินค้าดิจิทัลของตนเองไดั”

LINE NEXT เป็นหนึ่งในผู้นำ ด้านการให้บริการ Web3 ระดับโลก จากการเปิดแพลตฟอร์ม DOSI โดยปัจจุบัน มีผู้ใช้บริการถึงกว่า 5.5 ล้านคนทั่วโลก สร้างธุรกรรมรวมสะสมกว่า 470,000 ธรกรรม ซื่งถือเป็นตัวเลขการเติบโตที่รวดเร็วเมื่อเทียบกับการเปิดตัวในรูปแบบเบต้ามาเพียง 1 ปีเท่านั้น

เกี่ยวกับ LINE NEXT Corporation

LINE NEXT Corporation เป็นบริษัทที่มุ่งเน้นกลยุทธ์และการวางแผนธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Web3 ที่ตั้งอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาระบบนิเวศของ Web3 และส่งเสริมให้ Web3 เป็นที่นิยมสำหรับทุกคน ผ่านบริษัทสาขาในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ดำเนินธุรกิจให้บริการแพลตฟอร์ม NFT ระดับโลก และสำนักงานในประเทศญี่ปุ่น

เกี่ยวกับ Crescendo Equity Partners
CRESCENDO EQUITY PARTNERS (“Crescendo”) เป็นกองทุนส่วนบุคคลที่มุ่งเน้นการลงทุนด้านเทคโนโลยีซื่งได้รับการสนับสนุนจาก ปีเตอร์ ธีล (Peter Thiel) ผู้ร่วมก่อตั้ง PayPal และ Palantir Technologies โดย Crescendo มุ่งเน้นการลงทุนในบริษัทที่มีเทคโนโลยีที่โดดเด่นและมีศักยภาพในการเติบโตสูง ซื่งมีภาคการลงทุนที่เป็นเป้าหมาย ได้แก่ ภาคการผลิตฮาร์ดแวร์แบบ B2B เช่น เซมิคอนดักเตอร์และชิ้นส่วนวัสดุ และภาคการผลิตซอฟต์แวร์ที่เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ ๆ เช่น ความปลอดภัยดัานไอที และระบบอัตโนมัติในโรงงาน เป็นหลัก โดย ณ เดือน พฤศจิกายน 2566 Crescendo มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการสูงถึง 1.8 ล้านล้านวอน (คำนวณจากจำนวนสินทรัพย์ที่มีสัญญาสะสม

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป