สหรัฐอเมริกา , เกาหลีใต้ , ญี่ปุ่น ร่วมหารือเกี่ยวกับการขโมย Crypto ของเกาหลีเหนือ

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงแห่งชาติร่วมกับรัฐบาลสหรัฐฯ เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ร่วมหารือเกี่ยวกับการขโมย Crypto ของเกาหลีเหนือ และความพยายามอื่น ๆ ในการทำงานในโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธ ตามที่ทำเนียบขาวประกาศเมื่อคืนวันศุกร์

Jake Sullivan ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ , Cho Tae-Yong ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของสาธารณรัฐเกาหลี , และ Takeo Akiba ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของญี่ปุ่น ได้พบกันที่กรุงโซล เกาหลีใต้ เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นต่าง ๆ รวมถึงเรื่องเกาหลีเหนือ และโครงการอาวุธทำลายล้างสูงที่กำลังดำเนินอยู่

“ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ ได้ทบทวนความคืบหน้าในโครงการริเริ่มไตรภาคีที่หลากหลาย รวมถึงความมุ่งมั่นในการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในภูมิภาค และการแบ่งปันข้อมูลการป้องกันขีปนาวุธ และความพยายามร่วมกันของเราในการตอบสนองต่อการใช้สกุลเงินดิจิทัลของ DPRK เพื่อสร้างรายได้จากการกระทำที่ผิดกฎหมาย”

เจ้าหน้าที่ทั้งสามยังได้หารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเกาหลีเหนือกับรัสเซียด้วย

การขโมย crypto มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ของเกาหลีเหนือจากโครงการต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมได้รับความสนใจจากหน่วยงานรัฐบาลหลายแห่ง โดยรัฐบาลสหรัฐฯ กล่าวหาว่า Lazarus Group ซึ่งเป็นกุล่มแฮ็คเกอรฺชื่อดังที่เชื่อมโยงกับเกาหลีเหนือ ได้ขโมยเงินกว่า 600 ล้านดอลลาร์จาก Ronin Bridge ของ Axie Infinity เมื่อปีที่แล้ว

อ้างอิง : coindesk.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป