ก.ล.ต.สหรัฐฯ กำลังหารือใน ‘รายละเอียดทางเทคนิคที่สำคัญ’ กับผู้ที่ยื่นขอเปิดตัว Spot Crypto ETF ต่าง ๆ

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา กำลังหารือเกี่ยวกับแง่มุมต่าง ๆ ของ Spot Bitcoin ETF ที่เสนอโดยผู้จัดการสินทรัพย์ต่าง ๆ

ตามรายงานของ Reuters ระบุว่า เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม บุคคลในวงการอุตสาหกรรมกล่าวว่าก.ล.ต.สหรัฐฯ และผู้จัดการสินทรัพย์บางรายกำลังหารือเกี่ยวกับ “รายละเอียดทางเทคนิคที่สำคัญ” ที่เกี่ยวข้องกับการจดทะเบียนหุ้นของ Spot Bitcoin ETF ซึ่งจนถึงปัจจุบัน คณะกรรมาธิการยังไม่เคยให้ไฟเขียวกับผลิตภัณฑ์ใด ๆ โดยมีการเลื่อนการตัดสินใจเกี่ยวกับการสมัครออกไปตามระยะเวลาสูงสุดที่อนุญาต

ตามบันทึกช่วยจำที่ออกโดย ก.ล.ต.สหรัฐฯ ในเดือนพฤศจิกายนแสดงให้เห็นว่า คณะกรรมาธิการได้พบกับตัวแทนของ BlackRock และ Grayscale รวมทั้งผู้จัดการสินทรัพย์และ Hashdex, ARK 21Shares, Invesco Galaxy, VanEck และ Fidelity ที่ได้ยื่นขอเปิดตัว Spot BTC หรือ Ether

“การอนุมัติ ETF จะเป็นข่าวดีสำหรับตลาด crypto ซึ่งอาจนำไปสู่การเติบโตที่สำคัญ” Adam Berker ที่ปรึกษากฎหมายอาวุโสของ Mercuryo กล่าว

“ด้วย ETF นี้ นักลงทุน TradFi ทั้งหลายจะสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ crypto ได้ง่ายขึ้น ด้วยหน่วยงานหลัก ๆ เช่น Fidelity และ BlackRock ที่ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์นี้ ทำให้คาดว่าเงินทุนสถาบันจำนวนมากจะไหลเข้าสู่ตลาด”

ยังไม่ชัดเจนว่าในที่สุด ก.ล.ต.สหรัฐฯ จะตัดสินใจอนุมัติ Spot Bitcoin ETF หรือไม่ โดยทางด้าน James Seyffart นักวิเคราะห์ของ Bloomberg ETF คาดการณ์ว่า อาจมีการอนุมัติกองทุนจากหลายบริษัทในเดือนมกราคม

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ watcher.guru

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป