ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon ลั่น! ปี 2024  จะได้เห็น “Polygon 2.0” ที่เสร็จสมบูรณ์พร้อม

Jordi Baylina ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon กล่าวว่าในปี 2024 จะได้เห็นการรวมตัวกันของเครือข่ายการปรับขนาด Ethereum เลเยอร์ 2 ต่างๆ ของ Polygon เพื่อทำให้โปรโตคอล “Polygon 2.0” เสร็จสมบูรณ์

Baylina ให้สัมภาษณ์ว่าปี 2024 จะเป็นการทดสอบเพื่อดูว่าเครือข่ายต่างๆ ของระบบนิเวศ Polygon สามารถปรับขนาดและบูรณาการผ่านการนำ zero-knowledge proofs (ZK-proofs) ไปใช้ได้อย่างไร

“ปี 2024 จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Polygon 2.0 โดยตรง โดยมีเครือข่ายทั้งหมดเชื่อมต่อกัน , แบ่งปันสภาพคล่อง , แบ่งปันความสามารถระหว่างเครือข่ายที่แตกต่างกัน”

Baylina เสริมว่า เครือข่ายหลายแห่งที่ประกอบด้วยระบบนิเวศของ Polygon จะมีโทเค็น , ซีเควนเซอร์ , และโซลูชันความพร้อมใช้งานข้อมูลของตัวเอง ซึ่งวิวัฒนาการของ Polygon 2.0 จะรวมการอัพเกรดหลายอย่างที่จะรวมโปรโตคอลที่แตกต่างกันเหล่านี้เข้ากับเทคโนโลยี ZK-proof ให้เป็น “บล็อคสเปซที่ต่อเนื่องและไร้ขอบเขต”

ปี 2023 ก็ถือเป็นปีที่สำคัญสำหรับ Polygon โดยมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลายอย่างซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโปรโตคอลการปรับขนาด และมอบหนทางสำหรับนักพัฒนาในการสร้างแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ (DApps) และบริการที่ทำงานร่วมกันได้

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ u.today

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป