เทศกาล NFT ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย กับการร่วมงานครั้งแรกของโลกกับ OneOffs, Ultra Taiwan และ NFT Taipei Conference

การรวมตัวของผู้นำอุตสาหกรรมในการประชุมนานาชาติ NFT ไทเป
หัวข้อที่หลากหลายที่พูดคุยกันในการประชุมนานาชาติปีนี้ ได้แก่ แนวโน้มตลาด Web3, การบูรณาการ AI เข้ากับบล็อกเชน, บทบาทของ ESG ในบล็อกเชน, ผลกระทบด้านกฎระเบียบต่อ NFT และการแปลงงานศิลปะเป็นดิจิทัล โดยมีการหารือโดยผู้นำอุตสาหกรรมหลายคน

Yat Siu ผู้ก่อตั้ง Animoca Brands เน้นย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนา Web3 ทั่วโลก โดยกล่าวถึงวิธีที่บริษัทรวมศูนย์ เช่น OpenAI, Apple และ Facebook เก็บข้อมูลผู้ใช้จำนวนมหาศาลในยุค Web2 ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดความไม่เท่าเทียมกันในระดับโลก

การพัฒนาบล็อคเชนและ Web3 ทำให้คนหนุ่มสาวที่เคยมองโลกในแง่ร้ายเกี่ยวกับความหวังและโอกาสใหม่ในอนาคต แนวคิดเรื่องการกระจายอำนาจทำให้พวกเขามองเห็นการเปลี่ยนแปลงสภาพที่เป็นอยู่และบรรลุการเสริมอำนาจ

Yat Siu มองว่า NFT เป็นส่วนขยายของวัฒนธรรมของมนุษย์ โดยเปรียบเทียบชิปสีน้ำเงิน NFT เช่น Bored Ape Yacht Club(BAYC) กับสินค้าฟุ่มเฟือย เช่น กระเป๋า Hermès Birkin เขาชี้ให้เห็นว่าการซื้อ NFT นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับการแสดงสถานะและอัตลักษณ์มากกว่าแค่การปฏิบัติจริง

Ikuma Ueno ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Akiverse กล่าวถึงความท้าทายของ GameFi โดยเน้นย้ำถึงการขาดเนื้อหาก่อนหน้านี้และการมุ่งเน้นกระแสเงินสดระยะสั้นมากเกินไป เขาสนับสนุนให้ผสมผสานนวัตกรรมทางสังคม เช่น บริการการกุศล เพื่อเพิ่มคุณค่าและกระจายเนื้อหาเกม

Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron และสมาชิก HTX Global Advisory Board แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกพิเศษเกี่ยวกับจินตนาการทางศิลปะ NFT ของเขา เขาเชื่อว่าแต่ละเจเนอเรชั่นแสดงออกและกำหนดตัวเองผ่านรูปแบบทางศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ และศิลปะบล็อกเชนเป็นตัวแทนของความคิดสร้างสรรค์และวิสัยทัศน์ของคนรุ่นเรา การจัดตั้งระบบนิเวศ NFT แสดงถึงการเกิดขึ้นของจิตสำนึกทางสังคมใหม่

นอกจาก DeFi แล้ว ทำไมเราถึงต้องการ Web3?


นอกจากการใช้งานทางการเงินแล้ว Blockchain จะเปลี่ยนชีวิตเราได้อย่างไร?
Jeffery Lin ผู้ก่อตั้ง CAN Culture, Art & Nature นำเสนอมุมมองที่น่าสนใจว่าบล็อกเชน นอกเหนือจากการใช้งานทางการเงิน สามารถเปลี่ยนชีวิตประจำวันของเราได้อย่างไร เขาใช้ตัวอย่างของถั่วเหลืองที่ไม่ดัดแปลงพันธุกรรมในไต้หวันเพื่อชี้ให้เห็นว่าความโปร่งใสและไม่เปลี่ยนรูปของบล็อคเชนอาจส่งผลกระทบในการฟื้นฟูชุมชนท้องถิ่น

Shih-Lung Chao ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของรัฐบาลเมืองไทเป แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับจิตวิญญาณของการกำกับดูแลแบบเปิดจาก Web3 เขาอธิบายว่าการสร้างแผนที่หน้ากาก โดยเน้นว่าไม่ใช่ความคิดริเริ่มของรัฐบาล แต่เป็นเครื่องมือที่เผยแพร่ต่อสาธารณะ ซึ่งส่งผลให้เกิดการพัฒนาชุมชนที่เกิดขึ้นเอง

โครงการโอเพ่นซอร์สแดชบอร์ดเมืองไทเปมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแดชบอร์ด Android ที่ช่วยให้สามารถแบ่งปันประสบการณ์ที่คล้ายกัน ขยายไปสู่พื้นที่ใหม่ และร่วมมือกับไมโครเซอร์วิสของบัตรไทเปพาส เพื่อปรับปรุงการทำงานร่วมกันระหว่างรัฐบาลเมืองและสาธารณะ
Kin ผู้ก่อตั้ง LikeCoin กล่าวว่า “ประชาธิปไตยไม่ควรจำกัดอยู่เพียงการเลือกตั้งและการลงคะแนนเสียง” เขาเชื่อว่าการดำเนินงานของ DAO ไม่ควรขึ้นอยู่กับการจดทะเบียนของประเทศหรือรัฐบาลใดโดยเฉพาะ ด้วยความโปร่งใสของข้อมูลและทรัพย์สิน DAO อาจเป็นแบบจำลองในอุดมคติสำหรับการบรรลุประชาธิปไตยดิจิทัล

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป