ด่วน!!! Do Kwon เตรียมถูกส่งตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปรับโทษยัง สหรัฐอเมริกา

มีรายงานว่า Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs จะถูกส่งตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกา แทนที่จะเป็นเกาหลีใต้ เพื่อเผชิญข้อกล่าวหาทางอาญา

ตามรายงานของ Wall Street Journal เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่อ้างถึงบุคคลที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ ระบุว่า รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม Andrej Milović ในมอนเตเนโกร วางแผนที่จะอนุมัติคำขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนของเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ หลังเค้าถูกจับกุมที่มอนเตเนโกรเมื่อเดือนมีนาคม และถูกตัดสินจำคุก 4 เดือนฐานใช้เอกสารการเดินทางปลอม นอกจากนี้ เขายังถูกตั้งข้อหาในสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้จากข้อกล่าวหาในการล่มสลายของ Terraform Labs

มีรายงานว่าMilovićกล่าวว่าการประกาศดังกล่าวจะเปิดเผยต่อสาธารณะ “ในเวลาที่เหมาะสม” หากมีการส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Kwon จะถูกตั้งข้อหา 8 ข้อหา ซึ่งรวมถึงการฉ้อโกงสินค้าโภคภัณฑ์ , การฉ้อโกงหลักทรัพย์ , การฉ้อโกงผ่านระบบธนาคาร , และการสมคบคิดเพื่อฉ้อโกงและมีส่วนร่วมในการปั่นตลาดที่เกี่ยวข้องกับช่วงที่เขาทำงานที่ Terra โดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกายังได้ตั้งข้อหา Kwon ในข้อหา “ฉ้อโกงนักลงทุนในโครงการ crypto” ในเดือนกุมภาพันธ์อีกด้วย

การล่มสลายของ Terraform Labs ในเดือนพฤษภาคม 2022 เป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้เกิดภาวะตกต่ำของตลาดสกุลเงินดิจิทัล และตามมาด้วยบริษัทหลายแห่งที่ฟ้องล้มละลาย รวมถึง Voyager Digital, BlockFi และ FTX

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptopolitan.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป