ราคา Bitcoin อาจสูงกว่า 1.7 ล้านบาทในต้นปี 2024 : CryptoQuant รายงาน

ราคาของ Bitcoin อาจสูงกว่าระดับ 50,000 ดอลลาร์ในต้นปี 2024 ตามรายงานของ CryptoQuant และเสริมว่า 90% ของ circulating supply ของ Bitcoin ขณะนี้มีกำไร ซึ่งบ่งชี้ถึงการปรับตัวลดลงที่เป็นไปได้

การคาดการณ์ดังกล่าวขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์กิจกรรมผู้ใช้ของ Bitcoin โดยใช้ Metcalfe price valuation band metric โดยพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น  market cap , ปริมาณธุรกรรม , และกิจกรรมของผู้ใช้ โดยรายงานแนะนำว่าช่วงราคาเป้าหมายของ Bitcoin อาจอยู่ที่ 50,000 ถึง 53,000 ดอลลาร์ในต้นปีหน้า

“Bitcoin อาจตั้งเป้าหมายไว้ที่ 50,000 ถึง 53,000 ดอลลาร์ ขึ้นอยู่กับมุมมองการประเมินมูลค่ากิจกรรมเครือข่าย” นักวิเคราะห์ของ CryptoQuant กล่าว 

แรงกดดันฝั่งขายอาจเพิ่มขึ้น

รายงานยังอ้างอิงถึง “bitcoin bull-bear market cycle indicator” ซึ่งบ่งชี้ถึงตลาดกระทิงในปัจจุบัน แต่ใกล้จะถึง “ช่วงกระทิง overheat” แล้ว ซึ่งในอดีตสอดคล้องกับการขึ้นราคาชั่วคราวหรืออาจมีการปรับฐาน

นักวิเคราะห์ของ CryptoQuant ตั้งข้อสังเกตว่า circulating supply ของ Bitcoin ตอนนี้มีกำไรกว่า 88% และแรงกดดันในการขายอาจเพิ่มขึ้น เนื่องจาก circulating supply ส่วนใหญ่อยู่ในกำไร โดยเตือนถึงการปรับฐานที่อาจเกิดขึ้นในระยะสั้น

อ้างอิง : theblock.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป