เมืองลูกาโน ในสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศยอมรับ Bitcoin และ Tether ในการชำระภาษีในท้องถิ่นทั้งหมด

เมืองลูกาโน ของสวิสเซอร์แลนด์ มีการปรับปรุงการใช้ Bitcoin ในท้องถิ่น โดยเปิดให้ประชาชนและบริษัทสามารถชำระค่าบริการและภาษีในท้องถิ่นทั้งหมดด้วยสกุลเงินดิจิทัล

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม เมืองลูกาโน กล่าวว่าขณะนี้ฝ่ายบริหารในท้องถิ่นยอมรับการชำระภาษีและค่าธรรมเนียมชุมชนอื่น ๆ ทั้งหมดโดยใช้ Bitcoin และ Tether เป็นวิธีการชำระเงินในกระบวนการอัตโนมัติผ่าน Bitcoin Suisse แพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลระดับสถาบันของสวิส

ผู้อยู่อาศัยในลูกาโน สามารถชำระภาษีหรือบริการด้วย Bitcoin ผ่าน QR-bill ของสวิส โดยการสแกน code บนใบแจ้งหนี้และชำระเงินด้วยกระเป๋าเงินมือถือที่ต้องการและสกุลเงินดิจิทัลที่เลือก

ตามรายงานก่อนหน้านี้ ลูกาโน เริ่มใช้สกุลเงินดิจิทัลสำหรับการชำระภาษีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือกับ Tether ในเดือนมีนาคม 2022 โดยก่อนหน้านี้ เมืองยังได้ใช้โซลูชันที่ใช้บล็อกเชน รวมถึงแอป MyLugano และโทเค็นการชำระเงิน LVGA Points , ฟรังก์ดิจิทัลของ Lugano , และ 3Achain โครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ stockhead.com.au/cryptocurrency

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป