เกาหลีใต้ ขอให้ผู้ใช้ช่วยกันรายงานเกี่ยวกับเว็บเทรด Crypto ที่เสนอบริการโดยไม่มีใบอนุญาต

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินในเกาหลีใต้ ได้เผยแพร่การอัปเดตเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม โดยขอให้ผู้ใช้ช่วยกันรายงานเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่มีใบอนุญาตที่เสนอบริการแก่ผู้ใช้ในภูมิภาค

Digital Asset Exchange Association (DAXA) และ Financial Intelligence Unit (FIU) ของเกาหลีใต้ร่วมมือกันในโครงการริเริ่มนี้ โดย DAXA ประกอบด้วยเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลหลักห้าแห่งที่ดำเนินงานในประเทศ ได้แก่ Upbit, Bithumb , Coinone, Korbit และ Gopax

เป้าหมายในการรับรายงานเหล่านี้คือการค้นหาผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศและต่างประเทศที่มีเป้าหมายเป็นพลเมืองเกาหลี และไม่ได้ทำตามมาตรา 7 ของพระราชบัญญัติข้อมูลทางการเงิน

โดยรายงานจะได้รับการตรวจสอบโดย DAXA ก่อน จากนั้นผลลัพธ์จะถูกส่งต่อไปยัง FIU หลังจากนั้นจะตอบกลับไปยัง FIU ก่อนเพื่อกำหนดสถานะของผู้ปฏิบัติงาน และจำเป็นต้องแจ้งให้ทราบหรือไม่ เพื่อ “วางแผนที่จะใช้มาตรการที่จำเป็น รวมถึงการแจ้งหน่วยงานสืบสวนด้วย”

ในเดือนตุลาคม หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของเกาหลีใต้ (FSS) ประกาศว่ากำลังเริ่มเตรียมการสำหรับกฎระเบียบเพื่อเสริมพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ใช้สินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งผ่านการรับรองเมื่อต้นปี 2023 และคาดว่ากฎระเบียบใหม่จะใช้บังคับใช้เดือนมกราคม 2024

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ coinfomania.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป