ก.ล.ต.สหรัฐฯ เปิดฟังความคิดเห็นจากสาธารณะ เกี่ยวกับการเปิดตัว Spot Ether ETF ของ Fidelity

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา เรียกร้องให้สาธารณชนช่วยกันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ ซึ่งอาจทำให้บริษัทจัดการสินทรัพย์ Fidelity สามารถเปิดตัว Spot Ether ETF ได้

ในประกาศวันที่ 30 พฤศจิกายน ก.ล.ต.สหรัฐฯ กล่าวว่า “ผู้มีส่วนได้เสีย” อาจเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปิดตัว Spot Ether ETF ของ Fidelity โดยจะลิสต์ใน Cboe BZX Exchange ซึ่ง Fidelity ยื่นขออนุมัติครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 พ.ย. และกลายเป็นหนึ่งในหลาย ๆ บริษัทที่ต้องการเข้าร่วมเพื่อชิงส่วนแบ่ง crypto ETF ในสหรัฐอเมริกา

ที่มา x.com/JSeyff

เอกสารดังกล่าวระบุว่านักลงทุนในประเทศอื่น ๆ “รวมถึงเยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส” มีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับ Ether ผ่านผลิตภัณฑ์ ETF  แต่ในเวลาเดียวกัน สหรัฐฯ “กลับขาดเครื่อมือที่ได้รับการควบคุมโดยสหรัฐฯ” โดยสาธารณชนจะมีเวลา 21 วันในการส่งความคิดเห็น

“ปัจจุบันการไม่มีผลิตภัณฑ์ Spot ETH ทำให้ทรัพย์สินของนักลงทุนสหรัฐมีความเสี่ยงอย่างมาก เนื่องจากนักลงทุนที่ต้องการลงทุนสินทรัพย์ crypto ผ่าน Spot ETH ถูกบังคับให้ต้องหาทางเลือกอื่นด้วยวิธีการที่มีความเสี่ยงมากกว่า”

“การอนุมัติ Spot ETH ETP จะแสดงให้เห็นถึงชัยชนะครั้งใหญ่ในการปกป้องนักลงทุนสหรัฐในพื้นที่สินทรัพย์ crypto”

ก.ล.ต.สหรัฐฯ ยังไม่ได้อนุมัติผลิตภัณฑ์หรือกองทุน Spot Crypto ใด ๆ เลยสำหรับตลาดสหรัฐฯ แม้ว่าจะมีคำขอจากหลาย ๆ บริษัทเข้ามาก็ตาม

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptopotato.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป