อดีตพนักงาน Zipmex แฉต้นตอ “หายนะ” จนล่มสลาย พบหนี้พุ่งจาก 1800 บาทล้าน เป็น 3000 ล้านบาท

หลังจากเกิดเหตุการณ์ Zipmex ล่าสุดทาง YouTube ของทาง THE STANDARD WEALTH ได้มีการรายงานว่าหนี้ของ Zipmex พุ่งสูงกว่า 3 พันล้านแล้ว

ใน THE STANDARD WEALTH ระบุว่า ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน Zipmex มีการโทรหานักลงทุนฝั่งคนไทยเรื่องที่จะโยกสินทรัพย์ออกไปที่ zipmex สิงค์โปร โดยไม่บอกนักลงทุนว่าจะเอาไปลงทุนใน Babel เพิ่ม ทั้ง ๆ ที่ทาง Babel ก็กำลังมีปัญหา

ย้อนไป เมื่อเดือนกรกฎาคม 2022 Zipmex เคยออกแถลงชี้แจงตัวเลขเงินที่ฝากไว้กับ Babel และ Celsius และระบุว่าอยู่ระหว่างการประเมินทางเลือกตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ THE STANDARD ยังรายงานว่า ผู้บริหารของ Zipmex มีการถอนทรัพย์สินใน Zwallet ออกไปก่อนกว่า 350 ล้านบาท ก่อนที่หลังจากนั้นจะมีการ lock การถอนเงินใน Zwallet

ขณะที่ตัวเลขความเสียหายรวมปัจจุบันอยู่ที่ 3000 ล้านบาท จาก 1800 บาทล้าน เพิ่มขึ้นเกือบ 50% โดยจำนวนเงินที่เพิ่มขึ้นมานั้นมีการอ้างว่าเป็นค่าทนายและการบริหารจัดการ ทำให้มีคำถามว่าทำไมไม่เอาจำนวนนี้มาคืนผู้เสียหายจากไทยก่อน

ทางด้าน Zipmex อินโด มีการคืนเงินลูกค้าได้ครบ 100% ด้วยเหตุที่ว่าทาง กลต. อินโดขู่ว่าถ้าไม่คืนเงินก็จะทำการยึดใบอนุญาต

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป