คริสเตียโน โรนัลโด้ นักฟุตบอลชื่อดัง ถูกฟ้องในข้อหาโปรโมต Binance 

คริสเตียโน โรนัลโด้ นักฟุตบอลชื่อดัง ถูกยื่นฟ้องแบบกลุ่มจากโจทก์ โดยอ้างว่าพวกเขาได้รับความสูญเสียจากการโปรโมต Binance

ในการยื่นฟ้องต่อศาลแขวงสหรัฐอเมริกาในฟลอริดาเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน กลุ่มโจทก์อ้างว่า โรนัลโด้ “มีส่วนร่วมในการเสนอและการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนโดยความร่วมมือกับ Binance”

ก่อนหน้านี้ Binance ได้ร่วมมือเป็นเวลาหลายปีกับ โรนัลโด้ ในกลางปี ​​2022 เพื่อโปรโมตชุดโทเค็น NFT ของเขาเอง โดยมีคอลเลกชันของดาราฟุตบอลอย่างน้อยสามรายการที่เชื่อมโยงกับ Binance

การร้องเรียนอ้างว่า ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนสำหรับ NFT ของ Ronaldo มีแนวโน้มที่จะใช้ Binance เพื่อวัตถุประสงค์อื่น เช่น ลงทุนในสิ่งที่พวกเขาอ้างว่าเป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน รวมถึง BNB ของ Binance

“การโปรโมตของ โรนัลโด้ หรือช่วยเหลือ Binance ในการชักชวนลงทุนในหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนโดยสนับสนุนให้ผู้ติดตาม , แฟน ๆ และผู้สนับสนุนหลายล้านคนของเขาลงทุนกับแพลตฟอร์ม Binance”

คดีดังกล่าวอ้างว่า โรนัลโด้ รู้หรือควรรู้ “เกี่ยวกับการขายหลักทรัพย์ของ Binance ที่ไม่ได้จดทะเบียน” เนื่องจากเขามี “ประสบการณ์การลงทุนและทรัพยากรมากมายในการหาที่ปรึกษาจากภายนอก”

โจทก์ในการดำเนินคดีแบบกลุ่ม ได้แก่  Michael Sizemore, Mikey Vongdara  และ Gordon Lewis ซึ่งเรียกร้องค่าเสียหายและเงินทุนเพื่อครอบคลุมค่าธรรมเนียมทางกฎหมาย

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ insidebitcoins.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป