ฟิลิปปินส์ เตือน!! Binance ดำเนินงานโดยไม่มีใบอนุญาต อาจมีโทษจำคุกสูงสุด 21 ปี และปรับ 3.1 ล้านบาท

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของฟิลิปปินส์ (SEC) ออกคำเตือนต่อ Binance เมื่อวันที่ 28 พ.ย. โดยแจ้งให้สาธารณชนทราบว่าเว็บเทรดไม่ได้รับอนุญาตให้ขายหรือเสนอขายหลักทรัพย์ในประเทศ

ประกาศเน้นย้ำว่าเว็บเทรดต่าง ๆ เช่น Binance จะต้องสมัครเพื่อลงทะเบียนและให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับหลักทรัพย์ที่เสนอก่อนที่จะขายสู่สาธารณะ รวมถึงข้อมูลรายละเอียดราคา , ลักษณะของหลักทรัพย์ , และข้อมูลอื่นๆ

ประมวลกฎหมายหลักทรัพย์ของฟิลิปปินส์ (SRC) กำหนดให้ผู้ออกหลักทรัพย์จะต้องจดทะเบียนในประเทศก่อนจึงจะเสนอขายได้ ซึ่งผู้ออกจะต้องได้รับใบอนุญาตรองในการขายหรือเสนอขายหลักทรัพย์ต่อสาธารณะ

“จากฐานข้อมูลของคณะกรรมาธิการ ผู้ดำเนินการแพลตฟอร์ม Binance ไม่ได้มีการจดทะเบียนเป็นบริษัทในฟิลิปปินส์ และดำเนินงานโดยไม่มีใบอนุญาตที่จำเป็น และ/หรืออำนาจในการขายหรือเสนอหลักทรัพย์ในรูปแบบใด ๆ ตามที่กำหนดไว้ในมาตรา 3.1 ของ SRC”

นอกเหนือจากการดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาตที่จำเป็นแล้ว ก.ล.ต. ฟิลิปปินส์ ยังระบุว่า Binance มีการส่งเสริมบริการของตนในประเทศอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลได้เตือนว่า Binance อาจต้องรับผิดทางอาญาภายใต้มาตรา 28 ของ SRC โดยมีโทษปรับสูงสุด 5 ล้านเปโซฟิลิปปินส์ (90,300 ดอลลาร์) หรือจำคุก 21 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ ภายใต้มาตรา 73 ของ SRC ถ้อยแถลงระบุ

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ thenewscrypto.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป