แอตฯ มาดริด ฟ้อง WhaleFin เว็บเทรดคริปโตในสิงคโปร์ หลังค้างค่าสปอนเซอร์กว่า 1,557 ล้านบาท

มีรายงานว่า สโมสรฟุตบอลชื่อดังของสเปนอย่าง แอตเลติโก้ มาดริด (Atletico Madrid) กำลังเตรียมพร้อมที่จะดำเนินการทางกฎหมายกับ WhaleFin ซึ่งเป็นบริษัทเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลในสิงคโปร์ หลังค้างค่าสปอนเซอร์กว่า 40 ล้านยูโร หรือ 1,557 ล้านบาท

แอตเลติโก มาดริด เรียกร้องค่าเสียหาย 21 ล้านดอลลาร์

แอตเลติโก มาดริด สโมสรฟุตบอลของสเปน กำลังเตรียมการต่อสู้ทางกฎหมายกับ WhaleFin หลังค้างค่าสปอนเซอร์กว่า 1,557 ล้านบาท โดยสโมสรทำข้อตกลง 5 ปีกับ WhaleFin สำหรับฤดูกาล 2022/23 และอ้างว่าบริษัทได้ละเมิดเงื่อนไขสัญญาโดยไม่ปฏิบัติตามภาระผูกพันในการชำระเงิน และเพื่อเป็นการตอบโต้ แอตเลติโก มาดริดก็เรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 20 ล้านยูโร

เบื้องหลังของปัญหาทางกฎหมายนี้ เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ทางการเงินที่ Amber Group ซึ่งเป็นเจ้าของ WhaleFin ต้องเผชิญ โดยมีรายงานตั้งแต่เดือนธันวาคม 2022 ที่เน้นย้ำถึงความยากลำบากของ Amber Group ซึ่งนำไปสู่การยุติข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ที่คล้ายกันกับ สโมสรฟุตบอลเชลซี ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งมีมูลค่า 25 ล้านดอลลาร์ต่อปี ภายในระยะเวลาเพียง 7 เดือนของข้อตกลง

ในช่วงเวลานั้น Amber Group ได้ตัดสินใจลดพนักงานลงประมาณ 300 คน นอกจากนี้ บริษัทยังได้เริ่มปิดกิจการในส่วนของรายย่อย โดยเน้นย้ำถึงความท้าทายทางการเงินของบริษัทอีกด้วย

อ้างอิง : cryptopotato.com
ภาพ footyheadlines.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป