หุ้น MicroStrategy (MSTR) และ Coinbase (COIN) ทะยานสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2022

ในขณะที่ราคาของ BTC พุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ราคาหุ้นบางตัวที่มีความสัมพันธ์อันดีกับสินทรัพย์หรืออุตสาหกรรม Crypto ก็กำลังทะยานเช่นกัน เช่น หุ้น MicroStrategy (MSTR) และ Coinbase (COIN)

โดยหุ้น MicroStrategy ราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 250% นับตั้งแต่ต้นปี และ Coinbase (COIN) ซึ่งเพิ่มขึ้น 240% ในช่วงเวลาเดียวกัน

COIN และ MSTR เพิ่มขึ้นสามหลัก

หลังจากเหตุการณ์เลวร้ายในปี 2022 ซึ่งราคาในตลาดลดลงมากกว่า 50% ในช่วงหลายเดือนท่ามกลางความตึงเครียดในประเทศต่าง ๆ และการล่มสลายของอุตสาหกรรม , บริษัท , โครงการ , และสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับ crypto เกือบทั้งหมดที่ต้องดิ้นรนในช่วงต้นปี 2023

บริษัทยักษ์ใหญ่สองแห่งที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ Crypto ได้แก่ Coinbase ซึ่งเป็นเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ และ MicroStrategy ซึ่งเป็นผู้ถือครอง BTC รายใหญ่ที่สุด พบว่าราคาหุ้นของพวกเขาลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบหลายเดือน

โดยราคาหุ้น COIN เข้าสู่ปี 2023 ที่ 34 ดอลลาร์ ขณะที่ MSTR อยู่ที่ 145 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม หุ้นของทั้งสองบริษัทก็เคลื่อนตัวไปพร้อมกับตลาดในช่วงที่เหลือของปี

หลังจากการขึ้นๆ ลงๆ หลายครั้งในช่วงปี 2023 ราคา MSTR เพิ่งทะลุระดับ 500 ดอลลาร์ และแตะที่ 520 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2022

ส่วนราคา COIN ก็ใช้เวลาหกเดือนกว่าจะทะลุ 100 ดอลลาร์ แต่หุ้นสูญเสียโมเมนตัมในการกลับตัวของตลาดในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม เดือนตุลาคมและพฤศจิกายนได้ผลักดันให้ราคาขยับขึ้นและเมื่อเร็วๆ นี้ CON ก็ขึ้นราคาสูงสุดในรอบกว่าหนึ่งปีที่ 115 ดอลลาร์

เป็นที่น่าสังเกตว่า จุดสูงสุดของราคาในรอบหลายเดือนเหล่านี้เกิดขึ้นพร้อมกับการพัฒนาที่คล้ายคลึงกันของราคา Bitcoin เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลหลักเพิ่งกระโดดขึ้นไปที่ 38,500 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบ 18 เดือน

อ้างอิง : cryptopotato.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป