บทสัมภาษณ์ Richard Teng ซีอีโอคนใหม่ของ Binance : กับปัจจัยสำคัญที่จะผลักดันให้เกิดการยอมรับอย่างกว้างขวางในปี 2024

ในช่วง Binance Blockchain Week ซึ่งเป็นการประชุมใหญ่ที่จัดขึ้นก่อนหน้านี้ในอิสตันบูลในเดือนพฤศจิกายน 2023 CryptoPotato ได้มีโอกาสพูดคุยกับ Richard Teng จาก Binance ซึ่งในขณะนั้น Teng ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายตลาดภูมิภาคของ Binance เนื่องจากการประชุมเกิดขึ้นก่อนเกิดคดีของ Binance ครั้งล่าสุด

Richard Teng คือใคร

ในรายงานล่าสุดของเรา คุณจะพบทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับ Teng แต่ในระหว่างการสัมภาษณ์ Teng เล่าให้ฟังว่า การจู่โจมอย่างรวดเร็วของสกุลเงินดิจิทัลในแวดวงการเงินแบบดั้งเดิมทำให้เขาหลงใหลมันทันที

“ในปี 2017 ผมเข้าร่วมการประชุมฟิวเจอร์สที่ Boca Raton รัฐฟลอริดา ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งในการประชุมครั้งนั้น ไม่เหมือนครั้งก่อน ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เข้าร่วมโดยเว็บเทรด , TradFi , ผู้จัดการสินทรัพย์ และหน่วยงานกำกับดูแลเป็นส่วนใหญ่ โดยการประชุมครั้งนั้น ผมเห็นผู้เล่น crypto จำนวนมากเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของ crypto ซึ่งนั่นทำให้ผมหลงใหล

ในฐานะซีอีโอของตลาดโลกอาบูดาบีในขณะนั้น Teng ตระหนักถึงศักยภาพของสกุลเงินดิจิทัลและกรอบการกำกับดูแลที่เป็นหัวหอก ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในองค์กรระดับโลกกลุ่มแรก ๆ ที่ควบคุม crypto และการเดินทางส่วนตัวของเขาสู่โลก crypto ก็เริ่มต้นด้วยการเปิดบัญชีและการซื้อขาย โดยเน้นย้ำความเชื่อของเขาในการเข้าใจอย่างลึกซึ้งในด้านการควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพ

อนาคตของ Binance: เว็บเทรดที่มีการควบคุมมากที่สุด

ในระหว่างการสัมภาษณ์ของเรา Teng เน้นย้ำถึงการเดินทางที่ไม่ธรรมดาของ Binance นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2017 โดยเขากล่าวว่า การมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของผู้ใช้ , ความไว้วางใจ , และความมั่นใจของแพลตฟอร์มได้กระตุ้นให้เว็บเทรดขึ้นสู่อันดับต้น ๆ โดยมีผู้ใช้ 150 ล้านคนทั่วโลกในปัจจุบัน

CEO คนใหม่กล่าวว่า Binance มุ่งมั่นที่จะลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน , มนุษย์ , และความสามารถทางปัญญาเพื่อส่งเสริมนวัตกรรม โดยยกตัวอย่างจากการเปิดตัวกระเป๋าเงิน Web3 ล่าสุดของพวกเขา

หัวหน้าคนปัจจุบันยังตั้งข้อสังเกตถึงสถานะของ Binance ว่าเป็น ‘เว็บเทรดที่มีการควบคุมมากที่สุดในระดับโลก’ โดยชี้ให้เห็นว่าพวกเขาได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบที่แตกต่างกัน 18 รายการในหลายทวีป

เมื่อพูดถึงการขยายตัวไปทั่วโลก เขาตระหนักถึงการพัฒนาระดับภูมิภาคในด้านกฎระเบียบและการยอมรับสกุลเงินดิจิตอล โดยบางประเทศ เช่น ญี่ปุ่น , สิงคโปร์ , ฮ่องกง และหลายประเทศในตะวันออกกลางและยุโรป ต่างยอมรับ crypto ด้วยความก้าวหน้าด้านกฎระเบียบที่สำคัญ เช่น กฎหมาย MiCA ในยุโรป

เราจะดำเนินการปรับใช้ทั่วโลกและปรับใช้ในท้องถิ่นต่อไป โดยจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรของเรา และทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ใช้เพื่อรองรับความต้องการของพวกเขาในท้องถิ่น

Teng กล่าวเสริมว่า เขาขอชื่นชมความพยายามของหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกในการให้ความชัดเจนมากขึ้นแก่แพลตฟอร์มอย่าง Binance เพื่อดำเนินงานทั่วโลก

2024: ปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึง

เมื่อมองไปข้างหน้า Teng ยังคงมีความมั่นใจเกี่ยวกับการเติบโตของตลาด crypto โดยเขาอ้างถึงการมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้นของสถาบันการเงินรายใหญ่ระดับโลกเช่น BlackRock, Charles Schwab และ Fidelity ใน crypto และ blockchain ว่าเป็นตัวบ่งชี้เชิงบวก

มุมมองด้านกฎระเบียบที่เปลี่ยนแปลงไปทั่วโลก ซึ่งให้ความชัดเจนและโปร่งใส จะปลูกฝังความไว้วางใจในหมู่ผู้ใช้ต่อไป ซึ่งจะนำไปสู่การยอมรับในวงกว้างและสภาพคล่องในตลาด crypto

หากเปรียบเทียบกับเมื่อสามหรือห้าปีที่แล้ว ในปัจจุบัน สถาบันการเงินรายใหญ่ทั่วโลกทุกแห่งต่างมีวาระเรื่อง crypto และบล็อคเชน พวกเขากำลังออกผลิตภัณฑ์การลงทุนใหม่ ๆ เช่น ETF และจะนำนักลงทุนใหม่ ๆ และสภาพคล่องมาสู่ crypto

นอกจากนั้น ยังมี Bitcoin halving รวมถึงโครงการใหม่ ๆ และน่าตื่นเต้นที่กำลังถูกสร้างขึ้น จะยังคงดึงดูดกรณีการใช้งานสำหรับอุตสาหกรรมต่อไป

อ้างอิง : cryptopotato.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป