“การถูกฟ้องของ Binance พิสูจน์ว่า ‘การปฏิบัติตามกฎ’ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง — CEO ของ Coinbase กล่าว

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase คิดว่า บริษัทของเขาตัดสินใจได้ถูกต้องที่จะปฏิบัติตามกฎหมายของสหรัฐอเมริกา ตามที่ในโพสต์โซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน

Armstrong ได้ชั่งน้ำหนักถึงข่าวที่ตลาดคู่แข่งอย่าง Binance กำลังรับสารภาพในข้อหาทางอาญา โดยระบุว่าเขาดีใจที่บริษัทของเขาเองตัดสินใจขอใบอนุญาต money transmitter แม้ว่าจะทำให้บริษัทเสียเปรียบในการแข่งขันก็ตาม

ที่มา x.com/brian_armstrong

“ผมรู้ว่าเราจำเป็นต้องยอมรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ” พร้อมเสริมว่าทีมของเขา “ได้รับใบอนุญาต , มีการจ้างทีมปฏิบัติตามกฎระเบียบและกฎหมาย , และทำให้ชัดเจนว่าแบรนด์ของเรามีการ […] ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์”

Armstrong ยอมรับว่ากลยุทธ์การปฏิบัติตามกฎระเบียบของทีมของเขาทำให้การเติบโตของบริษัทช้าลง โดยระบุว่า “เราไม่สามารถดำเนินการได้เร็วเท่าคนอื่น ๆ เสมอไป” เนื่องจาก “การปฏิบัติตามข้อกำหนดนั้นยากและมีราคาแพงกว่า” อย่างไรก็ตาม Armstrong อ้างว่า แนวทางของทีมของเขานั้นถูกต้องเพราะ “เราเชื่อในหลักนิติธรรม”

Armstrong ยังมุ่งเป้าไปที่สิ่งที่เขาเห็นว่าขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาอ้างว่ากำลังผลักดันผู้ใช้ให้เข้าสู่เว็บเทรดในต่างประเทศ เช่น Binance 

“ชาวอเมริกันไม่ควรต้องใช้เว็บเทรดที่ไม่ได้รับการควบคุมในต่างประเทศ” เขากล่าว อย่างไรก็ตาม เขายังแสดงน้ำเสียงเชิงบวก โดยอ้างว่าการแก้ปัญหาคดีอาญาของสหรัฐฯ ต่อ Binance ในที่สุดอาจเป็น “ตัวเร่ง” เพื่อความชัดเจนด้านกฎระเบียบมากขึ้น

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ coingape.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป