ลือ…กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ กำลังเจรจากับ Binance ให้จ่ายค่าปรับ 4 พันล้านดอลลาร์ และจะให้ดำเนินธุรกิจในสหรัฐฯต่อไป

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา กำลังเจรจากับ Binance เพื่อพยายามแก้ไขปัญหาของการสอบสวนบริษัท ตามรายงานเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนจาก Bloomberg โดยอ้างถึงบุคคลที่คุ้นเคยกับการสนทนาดังกล่าว 

ข้อตกลงดังกล่าวกำหนดให้ Binance จ่ายค่าปรับ 4 พันล้านดอลลาร์ ในทางกลับกัน บริษัทจะได้รับอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจต่อไปโดยต้องปฏิบัติตามกฎหมายของสหรัฐอเมริกา ซึ่งรายงานระบุว่า การประกาศข้อตกลง “อาจมาเร็วสุดปลายเดือนนี้”

ส่วนหนึ่งของข้อตกลง Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance (หรือที่รู้จักในชื่อ “CZ”) จะเผชิญกับความเป็นไปได้ที่จะถูกตั้งข้อหาทางอาญา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนเรื่อง “การฟอกเงินที่ถูกกล่าวหา , การฉ้อโกงทางธนาคาร , และการละเมิดการคว่ำบาตร” โดยรายงานระบุว่า ปัจจุบัน CZ อาศัยอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับสหรัฐอเมริกา และดูเหมือนว่าจะบอกเป็นนัยว่าข้อกล่าวหาที่ยื่นในสหรัฐอเมริกาไม่น่าจะส่งผลให้ CZ ถูกจับกุม

รายงานอ้างว่า Binance ต้องการทำ “ข้อตกลง” โดยภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงนี้ กระทรวงยุติธรรมจะมีการร้องเรียนทางอาญา แต่จะไม่ดำเนินคดีกับบริษัทจริง ๆ ตราบใดที่เป็นไปตามเงื่อนไขสามประการ

ประการแรก Binance จะต้องจ่ายค่าปรับ 4 พันล้านดอลลาร์ ประการที่สอง จะต้องมีการเผยแพร่เอกสารโดยละเอียดเพื่อยอมรับในส่วนของพื้นที่ที่ไม่ได้มีการปฏิบัติตามกฎหมาย ประการที่สาม จะมีกระบวนการติดตามเพื่อให้แน่ใจว่า Binance ปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับในอนาคต และบริษัทจะต้องปฏิบัติตามกระบวนการนี้

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cryptoslate.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป