ผู้ร่วมก่อตั้ง Kraken ด่า ก.ล.ต.สหรัฐฯ ว่าเป็น “พวกขวางความเจริญ” พร้อมเตือนบริษัทอื่นให้รีบหนีออกจากสหรัฐฯ

Jesse Powell ผู้ร่วมก่อตั้ง Kraken ออกมาตำหนิสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ หลังจากที่ Kraken โดนฟ้องในข้อหาละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ 

ในโพสต์เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ X (ชื่อเดิมคือ Twitter) Powell เรียกหน่วยงานกำกับดูแลว่า “USA’s top decel” ซึ่งเป็นคำแสลงที่ใช้ในแวดวงเทคโนโลยีเพื่อดูถูกบุคคลที่ชอบออกมาขัดขวางความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และอ้างว่า ก.ล.ต.สหรัฐฯ ไม่พอใจกับเงิน 30 ล้านดอลลาร์ที่เรียกเก็บจาก Kraken ในเดือนกุมภาพันธ์

ที่มา x.com/jespow

Powell กล่าวว่า การการทำของ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ถึง Kraken และบริษัท crypto อื่น ๆ บ่งบอกอย่างชัดเจน และเตือนบริษัท crypto อื่น ๆ ให้รีบออกจาก “สหรัฐฯ” เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อสู้ทางกฎหมายที่ต้องจ่ายค่าปรับราคาแพง

“เงิน 30 ล้านดอลลาร์ซื้อคุณได้ประมาณ 10 เดือนก่อนที่ ก.ล.ต.สหรัฐฯ จะมาขู่กรรโชกคุณอีกครั้ง ทนายความสามารถทำอะไรได้มากมายด้วยเงิน 30 ล้านดอลลาร์ แต่ ก.ล.ต.สหรัฐฯ รู้ดีว่าการต่อสู้จริงน่าจะใช้เงินมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ และหากคุณไม่สามารถจ่ายมันได้ ก็รีบนำบริษัท crypto ของคุณออกจากสหรัฐฯ”

ก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลได้ฟ้อง Kraken เนื่องจาก “ไม่สามารถลงทะเบียนข้อเสนอและการขายโปรแกรม  staking-as-a-service ของตนได้”  ซึ่ง Kraken ตกลงที่จะจ่ายเงิน 30 ล้านดอลลาร์ และหยุดการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการแก่ลูกค้าในสหรัฐฯ

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ tronweekly.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป