“การอนุมัติ Bitcoin ETF ใกล้เข้ามาแล้ว แต่ก็ต้องเตรียมรับมือกับการโดนปฏิเสธอีกรอบก่อนที่เราจะได้ข่าวดี” — BitGo CEO กล่าว

Mike Belshe ซีอีโอของ BitGo ได้แนะนำว่า ตัวชี้วัดทั้งหมดกำลังเอียงไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีสำหรับ spot Bitcoin ETF อย่างไรก็ตาม เขาย้ำว่าการเดินทางในภายภาคหน้าจะไม่ปราศจากความท้าทาย

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน Belshe อธิบายว่า จากการหารือระหว่างบริษัทที่ต้องการเปิดตัว Bitcoin ETF และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) นั้น เขาพบว่ามีมุมมองในแง่ดีว่าการอนุมัตินั้นใกล้เข้ามาแล้ว

อย่างไรก็ตาม เขาชี้ให้เห็นว่า การปรับปรุงโครงสร้างตลาดเป็นสิ่งจำเป็นก่อนที่ ก.ล.ต.สหรัฐฯ จะอนุมัติขั้นสุดท้ายสำหรับ Bitcoin ETF

“ผมคิดว่าค่อนข้างเป็นไปได้ที่เราจะเห็นการปฏิเสธ ETF อีกรอบ ก่อนที่เราจะได้ข่าวดี”

Belshe ย้ำจุดยืนของ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ในการแยกเว็บเทรด crypto ออกจาก custodians โดยเน้นว่าเงื่อนไขนี้จะต้องได้รับการแก้ไขก่อนที่จะได้รับการอนุมัติ 

นอกจากนี้ เขายังอ้างถึง Sam Bankman-Fried อดีต CEO ของ FTX ที่ปัจจุบันเลิกกิจการแล้ว โดยอ้างว่าเขาพยายามทำให้ FTX มีการดำเนินการที่หลากหลายและครอบคลุม

“15 เดือนที่แล้ว เรามี Sam Bankman-Fried เดินขบวนทั่ววอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อสนับสนุนประเด็นสำคัญ 7 ประการของเขา ซึ่งเขาป่าวประกาศว่า ให้ผมทำหน้าที่ทั้งหมดนี้เถอะ มันจะเยี่ยมยอด และจะมีประสิทธิภาพ”

อ้างอิง : cointelegraph.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป