Coinbase เปิดตัวโปรโตคอลใหม่สำหรับการชำระเงิน On-Chain เพื่อให้การชำระเงินที่รวดเร็ว ถูกกว่า และเป็นสากล

Coinbase บริษัทเว็บเทรด crypto ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ได้เปิดตัวโปรโตคอลใหม่สำหรับการชำระเงิน On-Chain โดยจะเป็นโอเพ่นซอร์สสำหรับผลิตภัณฑ์ Commerce ของ Coinbase

ตามโพสต์ในบล็อกระบุว่า โปรโตคอลใหม่จะลดความซับซ้อนและสร้างมาตรฐานการชำระเงิน On-Chain สำหรับสกุลเงินที่มีอยู่ใน Base, Polygon และเครือข่าย Ethereum Virtual Machine อื่น ๆ โดยเสนอการชำระเงินที่ไม่มีความผันผวนและค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมต่ำ

โปรโตคอลใหม่ของ Coinbase

Coinbase เปิดเผยว่าโปรโตคอลใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ไขปัญหาธุรกรรม crypto ทั่วไปที่ร้านค้าและลูกค้าต้องเผชิญ โดยการอัปเดตจะรวมการชำระเงิน On-Chain เข้าด้วยกัน เพื่อให้มั่นใจถึงความชัดเจน , ความน่าเชื่อถือ , และประสบการณ์ที่สอดคล้องกันสำหรับผู้ใช้ทุกคน โดยไม่คำนึงถึงตัวเลือกแพลตฟอร์มหรือกระเป๋าเงินของพวกเขา

“ที่ Coinbase เราเชื่อว่า On-Chain เป็นออนไลน์รูปแบบใหม่ เช่นเดียวกับที่อินเทอร์เน็ตทำลายอุปสรรคและทำให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นประชาธิปไตย และทำให้ความรู้เข้าถึงได้ทั่วโลก เราเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลกำลังทำเช่นเดียวกันกับการเข้าถึงบริการทางการเงินและการพาณิชย์ในวงกว้างมากขึ้น และก้าวต่อไปที่ยิ่งใหญ่ในวิสัยทัศน์ของเราคือการชำระเงินที่รวดเร็ว ถูกกว่า และเป็นสากล” Coinbase กล่าว

เนื่องจากโปรโตคอลนี้เป็นแบบโอเพ่นซอร์ส ผู้ประมวลผลการชำระเงินและธุรกิจอื่น ๆ จึงสามารถต่อยอดและสร้างเกตเวย์ที่เข้าถึงได้สำหรับการชำระเงิน  on-chain ช่วยให้ทุกคนที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสามารถรับและดำเนินการโอนเงินได้ทั่วโลก

“ผู้ค้าหลายพันรายทั่วโลกไว้วางใจให้ Coinbase Commerce ยอมรับการชำระเงินออนไลน์หลายพันล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม ร้านค้ามักจะต้องต่อสู้กับความผันผวนของสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่ผู้บริโภคพบว่าประสบการณ์การชำระเงินนั้นน่ากังวล ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่อัปเดตของเราจะแก้ปัญหาความท้าทายเหล่านี้ด้วยการมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นยิ่งขึ้น ซึ่งออกแบบมาเพื่อจัดการกับปัญหาธุรกรรม crypto ทั่วไป ช่วยให้ทุกคนที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสามารถรับการชำระเงินจากลูกค้าทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย”

อ้างอิง : cryptopotato.com
ภาพ coinbase.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป