64% ของนักลงทุนสถาบันที่ลงทุนใน Crypto ตั้งใจที่จะเพิ่มการลงทุนในอีก 3 ปี ข้างหน้า

การสำรวจล่าสุดที่จัดทำโดยบริษัท Coinbase พบว่า 64% ของนักลงทุนสถาบันที่ลงทุนใน crypto ตั้งใจที่จะเพิ่มการลงทุนสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลในอีกสามปีข้างหน้า และไม่มีผู้ตอบแบบสอบถามคนใดคาดหวังว่าจะลดการลงทุนลงภายในกรอบเวลาเดียวกัน

การยอมรับ Crypto ของสถาบันเพิ่มมากขึ้น

การสำรวจของ Coinbase ดำเนินการตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคมถึง 6 พฤศจิกายน 2023 โดยมีผู้เข้าร่วม 250 รายที่มาจากกองทุนเฮดจ์ฟันด์ , บริษัทร่วมลงทุน , กองทุนเงินบำนาญ , มูลนิธิและกองทุนการกุศล ,กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ และบริษัทบริหารสินทรัพย์ในสหรัฐอเมริกา โดยมุ่งเน้นไปที่สถาบันที่ลงทุนใน crypto ในปัจจุบัน

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ผู้ตอบแบบสอบถาม 33% มีการเพิ่มการลงทุน crypto ของตน , 17% ลดลงการลงทุนลง , และ 50% ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง และมีประมาณ 45% ของสถาบันที่ไม่ได้ลงทุนใน crypto กล่าวว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะร่วมลงทุนในภาคส่วนนี้ในอีกสามปีข้างหน้า

นอกจากนี้ นักลงทุน 73% ที่ตอบแบบสำรวจมองว่า บล็อกเชนเป็นวิธีการชำระเงินที่รวดเร็วและปลอดภัยกว่าระบบธนาคารแบบเดิม และประมาณ 66% เชื่อว่าในที่สุดบล็อคเชนจะมาแทนที่ระบบการชำระเงินทางการค้าแบบเดิม ๆ ในที่สุด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 76% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า การไม่มีกฎระเบียบ crypto ที่ชัดเจนในสหรัฐอเมริกา เป็นตัวขัดขวางไม่ให้ประเทศกลายเป็นผู้นำด้านบริการทางการเงิน โดยเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างความชัดเจนด้านกฎระเบียบ ซึ่งนักลงทุนเชื่อว่าความก้าวหน้าในความสัมพันธ์และการเกิดขึ้นของแอปพลิเคชัน crypto ในโลกแห่งความเป็นจริงจะเป็นตัวเร่งต่อไปสำหรับการเติบโตของอุตสาหกรรม

อ้างอิง : cryptopotato.com
ภาพ blockchain.news

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป