กลุ่ม KBank เปิดตัว ‘Quarix Blockchain’ มาพร้อมโซลูชันด้านสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร

ข้อมูลจากนักพัฒนาบล็อกเชนภายใต้ KBTG หน่วยงานด้านเทคโนโลยีของ KBank เปิดเผยถึงการเปิดตัว Quarix Blockchain ที่งาน Singapore Fintech Festival 2023 พร้อมโซลูชันหลักที่จะให้บริการ

โดยบริษัท ออร์บิกซ์ เทคโนโลยีแอนด์ อินโนเวชั่น จํากัด ในฐานะผู้พัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชันด้านบล็อกเชน อยู่ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท Unita Capital ซึ่งเป็นบริษัทภายใต้กลุ่มธุรกิจทางการเงินธนาคารกสิกรไทย ที่เพิ่งประกาศเดินหน้ายุทธศาสตร์วางรากฐานสู่โลกการเงินแห่งอนาคต เพื่อให้บริการครอบคลุมตลอดระบบนิเวศด้านสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ Quarix จะให้บริการโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศ (Blockchain Infrastructure) เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการไทยและพันธมิตร ในภาคเศรษฐกิจจริง (Real Sector) ที่ผลิตสินค้าและบริการ สามารถนำมาสร้างนวัตกรรมด้านต่างๆ บนเทคโนโลยีบล็อกเชน

Quarix จะมีโซลูชันพื้นฐานบนแนวคิด “3 REALs”

REAL MONEY – การทำธุรกรรมใน Blockchain โดยใช้สิ่งทดแทนเงินบาท และสกุลเงินของประเทศต่างๆ ซึ่งถูกค้ำประกันอย่างสมบูรณ์โดยเงินบาท และสกุลเงินของประเทศนั้นๆ
REAL ASSETS – การแปลงสินทรัพย์ในโลกจริง ให้เป็นโทเคนดิจิทัล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มทางเลือกในการนำสินทรัพย์ดังกล่าวไปใช้ประโยชน์ แต่คงไว้ซึ่งความคุ้มครองทางกฎหมาย
REAL IDENTITY – ระบบในการยืนยันตัวตนที่แท้จริงของผู้ใช้งาน เพื่อเปิดโอกาสในการนำ Credentials จากโลกจริง ไปใช้ในโลก Blockchain ตอบโจทย์ความปลอดภัยในการป้องกันมิจฉาชีพ และธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย แต่คงไว้ซึ่งการปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูล

อ้างอิง : thairath.co.th

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป