ผู้ก่อตั้ง Opyn โปรโตคอล DeFi โพสอำลา เตรียมออกจากโครงการ หลังจากการปราบปรามของ CFTC

Zubin Koticha และ Alexis Gauba ผู้ก่อตั้งโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ของ Opyn กำลังจะลาออกจากโครงการและ “ออกจากตลาด crypto” ตามคำแถลงจาก Koticha ที่โพสต์บนโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน

คำแถลงดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ Opyn ถูกดำเนินการจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของสหรัฐอเมริกา (CFTC) เมื่อหลายเดือนก่อน

ที่มา x.com/snarkyzk

ในคำแถลงของเขา Koticha อ้างว่า การตัดสินใจครั้งนี้ “สะเทือนอารมณ์” สำหรับพวกเขา “เราคิดว่าเราจะอยู่ใน crypto ไปตลอดชีวิต” Koticha อธิบาย “แต่น่าเสียดายและไม่คาดคิด เพราะนี่คือจุดสิ้นสุดของเรา” ซึ่งตามที่เขาพูด Opyn จะยังคงอยู่ภายใต้การนำของหัวหน้าฝ่ายวิจัย Andrew Leone ซึ่งได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็น CEO ต่อ

Koticha บอกเป็นนัยว่า ผู้บริหารทั้งสองคนกำลังทำงานในโครงการใหม่ โดยกล่าวว่า “สำหรับผมและ Alexis เราจะมีสิ่งใหม่ ๆ สำหรับคุณทุกคนในเร็ว ๆ นี้” อย่างไรก็ตาม โครงการใหม่นี้จะไม่เกี่ยวข้องกับ crypto เนื่องจากทั้งสอง “ได้ตัดสินใจว่าเราจะออกจากตลาด crypto แล้ว”

Gauba ก็ได้แชร์โพสต์ของ Koticha จากบัญชีของเธอเอง โดยแสดงความคิดเห็นว่า “ฉันคิดเสมอว่าฉันจะอยู่กับ crypto ไปตลอดชีวิต ดังนั้นจึงเสียใจจริง ๆ ที่ต้องจากไป”

Opyn เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายออปชันที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยทีมพัฒนามีสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่แล้วเมื่อวันที่ 7 กันยายน CFTC ก็ประกาศว่ากำลังดำเนินการบังคับใช้กับ Opyn และทีม DeFi อีกสองทีมไปพร้อม ๆ กัน  เนื่องจากดำเนินการเว็บเทรดอนุพันธ์โดยที่ไม่ได้จดทะเบียน

Opyn ได้รับคำสั่งให้จ่ายค่าปรับทางแพ่งเป็นเงิน 250,000 ดอลลาร์ และต้อง “ยุติและเลิก” จากการละเมิดกฎหมายการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ของสหรัฐฯ โดยหากมีเข้าใช้งานหน้าอินเทอร์เฟซ Opyn จากที่อยู่ IP ของสหรัฐอเมริกาจะมีการแสดงข้อความ “ถูกบล็อก” แม้ว่าจะใช้ที่อยู่ VPN จากหลายแห่งก็ตาม

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ reddit.com/r/CoinMarketCap

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป