ลือ …. Bithumb วางแผนที่จะเป็นเว็บเทรด Crypto แห่งแรกที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นเกาหลี

Bithumb บริษัทเว็บเทรด Crypto วางแผนที่จะเป็นบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกที่ขายหุ้นสู่สาธารณะในตลาดหุ้นเกาหลีใต้

สำนักข่าวท้องถิ่น Edaily รายงานเมื่อวันที่ 12 พ.ย. ว่า Bithumb กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) บน Kosdaq ซึ่งเป็นตลาด Nasdaq ของสหรัฐอเมริกาในเกาหลีใต้ โดยคาดว่าจะเข้าจดทะเบียนในช่วงครึ่งหลังของปี 2025

Bithumb ปฏิเสธที่จะยืนยันว่ากำลังมีการดำเนินการ IPO หรือไม่ แต่ยอมรับว่าเพิ่งมีการเลือก underwriter ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับมอบหมายให้รับประกันความมั่นคงทางการเงินก่อนที่บริษัทจะเปิดขายหุ้นสู่สาธารณะ โดย Bithumb เลือก Samsung Securities เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย IPO ตามรายงานของ Edaily

Lee Jeong-hoon อดีตประธาน Bithumb ได้กลับมาที่ Bithumb ในฐานะ registered director ตามแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ระบุ ในขณะเดียวกัน CEO Lee Sang-jun ถูกแยกออกจากตำแหน่งในคณะกรรมการบริหารเนื่องจากการสอบสวนอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการติดสินบนที่ถูกกล่าวหา

นอกจากนี้ แหล่งข่าวอ้างว่าการขายหุ้นสู่สาธารณะ เป็นผลมาจากการไม่ต้องการเสียส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเติมให้กับ Upbit ซึ่งเป็นบริษัทเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้

ปัจจุบัน Bithumb เป็นเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเกาหลีใต้ เมื่อพิจารณาจากปริมาณการซื้อขายรายวัน โดยในเดือนกรกฎาคมปริมาณการซื้อขายรายเดือนของ Upbit ยังแซงหน้า Coinbase และ Binance เป็นครั้งแรก

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ vietnaminsider.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป